срочный займ на карту

iPhone SE là chiếc smartphone đầu tiên của Apple có tên không phải là một chữ số mà là một kí tự từ (SE). Điều này khiến không ít người tò mò về ý nghĩa của nó. Hàm nghĩa thực sự của iPhone SE là gì hãy cùng F5 Công nghệ tìm hiểu nhé!

Các sản phẩm của Apple mỗi khi ra mắt đều mang đến cho người dùng sự tò mò ngay cả cái tên. iPhone SE – phiên bản mới nhất của Apple, có cái tên khác hẳn với những sản phẩm trước đó, thường được đặt tên kèm theo số thứ tự nhứ iPhone 5, 5s, 6, 6 plus…. Sự thay đổi này cũng là một phần khiến iPhone trở nên đặc biệt hơn và được quan tâm hơn. Vậy hàm nghĩa thật sự của từ SE là gì?

Nhiều đồn đoán về ý nghĩa của chữ SE trên iPhone SE
Nhiều đồn đoán về ý nghĩa của chữ SE trên iPhone SE

Trước thời điểm ra mắt, đã có nhiều đồn đoán và truy vấn về iPhone SE trong đó có lượng lớn truy vấn về ý nghĩa của chữ SE. CNET thì cho rằng chữ SE nghĩa là Secure Edition – Phiên bản bảo mật. Trong khi, trang 9to5mac lại suy đoán Second Edition – Phiên bản thứ hai, mới là ý nghĩa thực của hai chữ SE.

Một ý kiến khác nhận định SE chính là viết tắt của từ Second Edition – Phiên bản thứ 2, vì đây là mẫu iPhone thứ 2 của Apple có kích thức 4 inch. Ngoài ra còn một vài ý kiến khác như: Squeezed Edition- Phiên bản siết nhỏ; Small-Hands Edition – Phiên bản nhỏ hay thậm chí mạnh mẽ hơn là Surrender Everyone – Nghĩa là tất cả đầu hàng đi.

Giải đáp thắc mắc của người hâm mộ, sau khi iPhone SE được trình làng Apple đã chính thức công bố ý nghĩa thực sự của hai từ SE. Thực ra hai chữ SE có ý nghĩa khá đơn giản, là Special Edition, nghĩa là phiên bản iPhone đặc biệt. Thông tin được chính Phil Schiller – Phó chủ tich cao cấp của Apple chia sẻ.

iPhone SE có nghía là iPhone Special Edition-iPhone phiên bản đặc biệt
iPhone SE có nghía là iPhone Special Edition – iPhone phiên bản đặc biệt

Đại diện nhà Táo cũng cho biết thêm, đây là chiếc iPhone đầu tiên không đánh số, cũng là lần đầu tiên Apple sử dụng thiết kế cũ cho một sản phẩm mới. Có hình dáng, kích thước của iPhone 5s nhưng lại mang cấu hình đẳng cấp của chiếc iPhone đời mới – iPhone 6s. Máy được trang bộ vi xử lý chip A9 64 bit, RAM 2GB, camera 12MP với nhiều tính năng hấp dẫn như: Live Photos, quay video 4K đèn flash kép và khả năng chụp ảnh panorama 63MP…

Thiết kế của máy hoàn toàn giống với mẫu iPhone 5s cũ, từ kiểu dáng đến vị trí phím nguồn, âm lượng…đặc biệt kích thước 4 inch từng được coi là “tỷ lệ vàng”. Vỏ máy được làm bằng chất liệu nhôm với viền kim loại được dát kim cương sang trọng.

Tai buổi ra mắt iPhone SE, Apple khẳng định và quảng bá: iPhone SE là chiếc smartphone 4 inch mạnh mẽ nhất thế giới.

Trong khi hầu hết các hãng sản xuất smartphone hiện nay đều đi theo xu hướng màn hình lớn thì chiếc iPhone SE màn hình 4 inch này quả là đặc biệt đúng như cái tên của nó.

Ngoài truy vấn về ý nghĩa chữ SE trên iPhone SE là gì thì giá iPhone SE tại Việt Nam cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. 

Hiện dòng iPhone SE FPT – iPhone SE chính hãng đã được mở bán chính thức tại Việt Nam với mức giá khoảng 11 triệu đồng cho phiên bản 16 GB màu Rose Gold.

, ,

Về đầu trang