срочный займ на карту

Với những con số khổng lồ mà Galaxy Note 7 cùng những “người anh em” của mình đem lại cho Samsung, có phải đã đến lúc Apple cần lo lắng và đưa ra những chiêu bài đúng đắn hơn?

Theo Todd Haselton – một cây bút sành sỏi về công nghệ thì “ Galaxy Note 7 đã vượt qua cả iPhone”. Bên cạnh đó, ông bày tỏ sự thất vọng của mình về sự thụt lùi của Apple so với đối thủ Samsung.

Galaxy Note 7 đã tiến xa cả ngàn dặm so với iPhone
Galaxy Note 7 đã tiến xa cả ngàn dặm so với iPhone

Cùng chung quan điểm, Haselton còn cho biết rất khó để Apple xóa đi khoảng cách mà Galaxy Note 7 đã tạo ra. Với những đặc tính nổi trội như màn hình cong với chất lượng HD 5,7 inch, nhận diện mống mắt thay vì vân tay ở iPhone , camera được trang bị HDR Samsung đã đưa đến một chiếc điện thoại tuyệt vời dành cho người dùng.

Còn rất nhiều chuyên gia và các nhà phân tích khác cũng nghĩ rằng Apple có khả năng tụt lại so với Samsung khi công nghệ màn hình cong OLED hiện đại của Samsung đã thực sự đem lại đẳng cấp và sự tiện lợi cho người dùng.

Bên cạnh đó, Samsung cũng sở hữu những thiết kế và sản xuất hầu hết các phần cứng trong điện thoại của họ, trong đó gồm có vi mạch xử lý cùng công nghệ trình chiếu OLED. Ngoài ra với việc kiểm soát các phần quan trọng của chiếc điện thoại, Samsung không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và thay đổi các nhà cung cấp bên ngoài – vấn đề mà Apple đang gặp phải.

Samsung đã thực sự đem lại đẳng cấp và sự tiện lợi cho người dùng
Samsung đã thực sự đem lại đẳng cấp và sự tiện lợi cho người dùng

Tuy nhiên, Apple vẫn đứng vững sau những gì đã diễn ra một phần là do sức mạnh và sự ổn định của iOSvà mọi ứng dụng của nó. Từ chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007, iOS vẫn duy trì được vị trí đầu bảng của mình về mảng ứng dụng. Những khách hàng của họ đều thỏa mãn với những ứng dụng này chứ không phải là công nghệ màn hình OLED thực ảo hóa.

Mặc dù theo những thông số kĩ thuật và một số hình ảnh rò rỉ thì iPhone 7 vẫn chưa thể lấp đầy sự tụt lùi này của Apple so với Samsung. Nhưng Apple vẫn luôn đưa ra cho công chúng những sản phẩm tuyệt vời cùng những tính năng và thiết kế hấp dẫn.

iPhone SE chính là một minh chứng rõ ràng nhất. Khi với những hạn chế so với những “người tiền nhiệm” như iPhone 6, 6s iPhone SE vẫn cực kỳ được chào đón tại nhiều thị trường, đặc biệt là Anh. iPhone SE đã gây bất ngờ tại Anh về doanh số bán ra khi đạt được 9,2% tổng số smartphone được tiêu thụ tại Anh, nhờ đó đã giúp thị phần của Apple tại vương quốc này đạt 37,2 % (tăng 3,1% so với cùng kì năm ngoái).

Thế nên sau những gì mà cả hai ông lớn sản xuất điện thoại làm được thì Apple có thể sẽ mất một khoảng thời gian để theo kịp đối thủ của mình, nhưng dù gì đi nữa, họ vẫn là một bức tường kiên cố của làng công nghệ và khó có thể lật đổ được.

, ,

Về đầu trang