Sau một thời gian dài vắng bóng do hết hàng, iPhone 5c bản khóa mạng của Nhật đã xuất hiện lại trên thị trường Việt Nam với số lượng lớn hơn và giá cũng rẻ hơn.

Tại nhiều cửa hàng trên địa bàn Hà Nội, iPhone 5c đã “tái xuất” với giá gần 2 triệu đồng cho phiên bản 16GB. So với năm ngoái, giá thành của đợt hàng năm nay thấp hơn gần một nửa, thậm chí chỉ bằng giá của một smartphone Android phổ thông. Sở dĩ có hiện tượng này là do giá iPhone hàng xách tay đã qua sử dụng ngày càng giảm, làm giá của iPhone 5c bản lock xuống thấp.

iPhone 5c Nhật bất ngờ tràn về thị trường Việt Nam
iPhone 5c Nhật bất ngờ tràn về thị trường Việt Nam

Trên thị trường xách tay hiện nay, với 5 triệu đồng chúng ta có thể sở hữu nhiều loại iPhone đã qua sử dụng. Ví dụ như iPhone 5s 16GB bản quốc tế có giá khoảng 4,5 triệu đồng, còn bản lock cũng chỉ hơn 3 triệu. Với iPhone 5 và 5c bản quốc tế cũng chỉ còn trên dưới 3 triệu cho bản 16GB, phiên bản quốc tế. Do vậy, giá của iPhone 5c lock chỉ khoảng 2 triệu là hợp lý, nếu đắt hơn sẽ khó có người mua.

Giá một chiếc iPhone 5c bản khóa mạng chỉ rơi vào khoảng 2 triệu đồng
Giá một chiếc iPhone 5c bản khóa mạng chỉ rơi vào khoảng 2 triệu đồng

Những chiếc iPhone lock giá 2 triệu mới xuất hiện chủ yếu là hàng khóa mạng của Nhật. Chúng vốn được các nhà mạng như Docomo, Softbanj hay Au phân phối đến những khách hàng có hợp đồng cam kết thuê bao. Nếu muốn dùng được ở Việt Nam thì phải dùng thêm sim ghép. Do đó, những chiếc iPhone này có thể gặp những rắc rối như tự động trừ tiền trong tài khoản, lỗi nhập danh bạ hay việc kiểm tra tài khoản…

Theo những người bán hàng, những lỗi này đã được khắc phục với sim ghép mới hoặc jailbreak máy. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người dùng iPhone, trước khi mua cần phải kiểm tra kỹ hình thức bên ngoài cũng như phần mềm bên trong, đảm bảo máy không phải hàng dựng, được bảo hành và được đổi trả khi máy có lỗi.

Với mức giá đã giảm khá nhiều so với thời điểm mới ra mắt, iPhone 5c thực sự là một sự lựa chọn thích hợp với những bạn trẻ ưa màu sắc, sự trẻ trung, năng động. Một lưu ý đó là, các máy iPhone 5c bản lock chủ yếu là máy dùng rồi, bán ra chỉ có thân máy, không có hộp và phụ kiện. Những máy còn nguyên bản sẽ cho chất lượng hoạt động ổn định hơn.

 Chris Terry Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang