Apple đã thất thế hoàn toàn trước đối thủ truyền kiếp của mình là Samsung và học không có nhiều thời gian để vực dậy nữa.

Vào năm 2007, Steve Jobs trình làng chiếc iPhone đầu tiên và ông tự tin rằng sản phẩm này sẽ đi trước tới 5 năm.

Tuy nhiên, CEO của Apple đã tính sai. Quả thật hơn 9 năm iPhone vẫn là cái tên đình đám của làng công nghệ nhưng thời gian gần đây, iPhone đang đứng trước tình thế vô cùng khó khăn và yếu thế hoàn toàn so với đối thủ.

Theo đánh giá của Business Insider thì Galaxy Note 7 của Samsung đang dẫn trước Apple ở nhiều điểm then chốt. Note 7 sở hữu  thiết kế mới và đẹp hơn, cùng nhiều tính năng nổi trội như chống nước hay sạc không dây, bộ nhớ trong chứa được nhiều dữ liệu hơn và cả sự góp mặt tuyệt vời của chiếc bút S – Pen nữa. Không ngoa khi nói rằng note 7 là một trong những sản phẩm tốt nhất trong lịch sử.

Samsung Galaxy Note 7 đang dẫn trước Apple ở nhiều điểm then chốt với nhiều tính năng nổi trội
Samsung Galaxy Note 7 đang dẫn trước Apple ở nhiều điểm then chốt với nhiều tính năng nổi trội

iPhone đang cho thấy sự thụt lùi của mình khi giữ nguyên thiết kế suốt 2 năm qua, và các thông tin rò rỉ cũng cho thấy chiếc iPhone thế hệ mới cũng không có gì khác biệt so với model cũ. Apple đã  không bổ sung những tính năng cần thiết nhằm thu hút thêm khách hàng như sạc không dây, chống nước hay thay đổi thiết kế.

Ngoài chip xử lý mới và camera tốt hơn, ở iPhone 7 không có gì để chúng ta có thể trông đợi. Có thể nói Samsung đã vượt Apple cả về thiết kế lần cấu hình.

Apple vẫn dẫn trước. Vì sao?

Lý do duy nhất chính là hệ điều hành  iOS. Đây là thứ mà Samsung và mọi hãng sản xuất khác không có khả năng đánh bại được.

Google dù đã và đang rất nỗ lực cải tiến hệ sinh thái Android nhưng nó vẫn là một đống hỗn độn thiếu sự liên kết. Các thiết bị của Android không có sự nâng cấp thường xuyên và dường như các nhà phát triển ứng dụg vẫn luôn ưu ái cho phiên bản iOS.

Khi mà các sản phẩm của Android thường không mấy khi được nâng cấp, thì iOS là hệ điều hành vẫn hỗ trợ người dùng sau nhiều năm, con số này ở iPhone có thể lên đến 4 năm.

iOS là hệ điều hành duy nhất vẫn liên tục hỗ trợ người dùng sau nhiều năm, cho đến thời điểm này
iOS là hệ điều hành duy nhất vẫn liên tục hỗ trợ người dùng sau nhiều năm, cho đến thời điểm này

Bảo mật là một điểm mạnh tiếp theo của iOS. Nếu một lỗ hổng hay lỗi liên quan đến tính bảo mật được phát hiện, Apple sẽ tạo ra bản nâng cấp phần mềm cho cả hệ sinh thái cùng lúc. Trong khi đó điều này hoàn toàn là không thể với Android.

Apple đang chênh vênh ở vị trí hiện tại và iOS là vật bảo hộ duy nhất của Apple ở thời điểm này, trong khi mọi mắt khác, từ thiết kế đến, cấu hình Apple đã bị hạ gục hoàn toàn bởi các đối thủ.

Vị trí đứng đầu của Apple chưa bao giờ bị đe dọa khủng khiếp như bây giờ. Apple không còn nhiều thời gian để chuyển mình và lột xác trước khi Samsung tìm ra được mảnh ghép cuối cùng và kết thúc triều đại của Apple hoàn toàn.

, ,

Về đầu trang