срочный займ на карту

Apple đang lên kế hoạch nâng cấp khả năng bảo mật cho hệ điều hành iOS bằng việc áp dụng kết nối https cho tất cả ứng dụng trên hệ điều hành này.

Ivan Krstic – Trưởng bộ phận bảo mật của Apple cho biết, những yêu cầu về việc sử dụng kết nối https cho các ứng dụng iOS sẽ được gửi đến người dùng và cuối năm 2016 này. “Đã đến lúc cần phải cung cấp cho người dùng những giải pháp bảo mật cao thiết thực hơn”, ông iVan Krstic trả lời trên trang TechCrunch.

Với chính sách này, người dùng iPhone, iPad
Với chính sách này, người dùng iPhone, iPad

Chính sách bảo mật mới này của Apple bắt nguồn từ chương trình mang tên Apple Transport Security (ATS). Đây là lần đầu tiên ATS xuất hiện trên iOS 9 và khi nó được khởi động, tất cả người dùng iOS sẽ buộc phải sử dụng kết nối htpps thay cho kết nối http truyền thống.

Với chương trình này, các dữ liệu trên các thiết bị chạy iOS sẽ được an toàn tuyệt đối bởi đã được mã hóa hoàn toàn trên cả thiết bị và máy chủ web. Người dùng các thiết bị iPhone, iPad đời cũ: iPhone 5 lock, iPhone 5C lock, iPad mini 2 cũ… sẽ không còn lo dữ liệu bị xâm phạm hay đánh cắp.

Hiện tại đã có một số ứng dụng áp dụng chương trình này. Ngoài ra, ATS cũng hỗ trợ cả các nhà phát triển ứng dụng để có thể chuyển đổi các phần mềm, ứng dụng đang dùng từ http sang https một cách nhanh nhất.

Việc Apple gấp rút lên kế hoạch gia cố hệ thống bảo mật cho iOS được cho là hệ quả của cuộc đối đầu giữa Apple và FBI trong vụ mở khóa chiếc iPhone 5C cũ của một tay súng khủng bố xảy ra ít tháng trước.

Trong vụ việc này, Apple đã kiên quyết từ chối yêu cầu từ phía FBI, với lý do bảo vệ quyền lợi người dùng. FBI sau đó phải chỉ ra hơn 1 tỷ USD để treo thưởng cho người có thể mở khóa chiếc iPhone 5C.

,

Về đầu trang