срочный займ на карту

Ngày càng thêm nhiều trường hợp iPhone 6 và 6 Plus  gặp lỗi màn hình cảm ứng bị liệt hoặc thậm chí chết cảm ứng.

Dù đã xuất hiện nhiều trường hợp và không ít bằng chứng cho thấy iPhone gặp lỗi này nhưng phía Apple vẫn chưa lần nào chính thức thừa nhận. Thậm chí, các chuyên gia sửa iPhone và những nhân viên Apple Store đều cho biết phần lớn iPhone đem đến sửa đều gặp phải lỗi Touch Disease.

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có gặp phải lỗi này hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu khi gặp vấn đề Touch Disease?

Cách nhận biết dễ nhất chính là khi thanh phía trên cùng màn hình của thiết bị xuất hiện một thanh màu xám, tương tự như bức ảnh dưới đây

Màn hình xuất hiện một thanh màu xám
Màn hình xuất hiện một thanh màu xám

Tuy nhiên, nó không phải dấu hiệu duy nhất. Nhiều người gặp trường hợp này cho hay sau khi thanh màu xám này nhấp nháy, màn hình cảm ứng sẽ không đáp lại các thao tác của người dùng.

Model iPhone nào bị ảnh hưởng?

Được biết, nhiều người cho rằng nguyên nhân đằng sau của lỗi  “Touch Disease” đó là do  một số mối hàn kết nối bên trong smartphone bị uốn cong tới mức bị bong ra. Và iPhone 6 Plus cũ là model smartphone dễ bị uốn cong nhất chính vì thế chúng có tỷ lệ gặp lỗi này cao nhất.

Các mẫu iPhone 6 đều có thể gặp lỗi này
Các mẫu iPhone 6 đều có thể gặp lỗi này

Bên cạnh đó, các mẫu iPhone 6, 6s và 6s Plus cũng đã gặp lỗi này nhưng với tần suất  ít hơn.

Giải quyết vấn đề này tốn bao nhiêu tiền?

Nếu trong trường hợp không còn bảo hành, bạn sẽ phải chi ra  329 USD phí sửa chữa, thay thế linh kiện cho Apple.

Tuy nhiên, theo Motherboard, một số nhân viên Apple Store sẽ giảm giá , khoảng 100 USD, nếu iPhone của bạn gặp vấn đề Touch Disease nhưng thiết bị vừa mới hết bảo hành và các nhân viên xác định được đó không phải lỗi do bạn.

Sửa lỗi này hết bao nhiêu tiền
Sửa lỗi này hết bao nhiêu tiền

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến sửa tại một số trung tâm bên ngoài, tuy nhiên, hãy cẩn thận vì vấn đề này khá khó đòi hỏi thợ tay nghề cao. Không chỉ vậy, nếu sửa ở bên ngoài đồng nghĩa rằng bạn sẽ không nhận được dịch vụ bảo hành từ Apple nữa.

Cần biết gì khi mang iPhone đến Apple Store?

Bạn cần biết vấn đề Touch Disease không thể được khắc phục khi mà chỉ thay thế màn hình mới. Dù bạn có thay thế một chiếc màn hình mới thì chúng cũng sẽ không phản hồi những thao tác của bạn.

Touch Disease không thể thay thể khắc phục được khi mà chỉ thay màn hình
Touch Disease không thể thay thể khắc phục được khi mà chỉ thay màn hình

Bên cạnh đó, nếu Apple cung cấp cho bạn một chiếc iPhone thay thế, vì nó là một thiết bị tân trang nên nguy cơ nó lại mắc vấn đề Touch Disease vẫn khá cao. Vì thế trước khi hết thời hạn 90 ngày  của chiếc iPhone tân trang này, bạn cần phát hiện ra Touch Disease để kịp thời đổi trả.

Nguyên nhân gây ra Touch Disease

Theo tuyên bố của iFixit thì vấn đề của trường hợp này nằm  ở bo mạch chủ của iPhone, nơi các con chip được kết nối để liên lạc với nhau.

Trên đó, có hai chip “IC” có nhiệm vụ chuyển  các thao tác chạm, vuốt của bạn  trên màn hình cảm ứng thành các hành động trên dữ liệu iPhone của Apple.

Nguyên nhân là do hai chip IC
Nguyên nhân là do hai chip IC

iPhone 6 Plus dễ bị uốn cong nên  bo mạch chủ bên trong nhiều khả năng sẽ bị uốn cong. Khi đó, mối hàn kết nối các con chip IC với bo mạch sẽ dần dần bị phá hủy. Và màn hình iPhone sẽ liệt khi chân chip  IC hoàn toàn bị tách khỏi mối hàn.

>>> Nếu yêu thích các sản phẩm của Apple, bạn có thể tham khảo: iPhone 6s lock, iPhone 5s Lock hay iPhone SE là những model có giá thành phải chăng, đặc biệt là thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ cầm nắm bảo quản, tránh tối đa các trường hợp cong vênh cũng như lỗi Touch Disease nói trên.

,

Về đầu trang