срочный займ на карту

Với việc cài đặt tính năng này của iMessage thì những chiếc iPhone phiên bản 16 GB sẽ chả còn dung lượng trống để tải những ứng dụng thú vị khác nữa.

iOS 10 là một bản nâng cấp sở hữu nhiều thay đổi và các tính năng mới nhất trong lịch sử của Apple, trong đó Apple tập trung chú trọng vào tính năng Nhắn Tin (Message) hơn bao giờ hết. Lần đầu tiên Apple dành riêng hẳn một kho ứng dụng cho phần Tin Nhắn, theo đó, trong khi nói chuyện, hai người còn có thể chơi game hay gửi biểu tượng vui nhộn giống như các phần mềm OTT khác chỉ với tính năng iMessage mới của iOS 10.

Apple chú trọng vào tính năng Message
Apple chú trọng vào tính năng Message

Có lẽ tính năng gửi những hình sticker ngộ nghĩnh đã quen thuộc với người dùng từ Facebook Messenger cho tới các OTT đều đã áp dụng nhằm thu hút thêm trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế, để tạo sự mới lạ và độc đáo, Apple đã sáng tạo ra cơ chế hoạt động của các sticker trên Message khác biệt so với các ứng dụng nhắn tin hiện nay.

Theo đó, những gói sticker trong ứng dụng Message khi được lựa chọn sẽ gửi cho người khác dưới dạng một hình ảnh thông thường. Hiểu đơn giản hơn thì việc nhắn tin bằng sticker tương tự như việc gửi một hình ảnh trong máy của bạn cho người khác qua iMessage.

Với ứng dụng Facebook Messenger thì những gói sticker chỉ được lưu trữ và hiện ra khi bạn tải nó về và bạn có thể thỏa sức gửi bao nhiêu sticker thú vị cho bạn bè tùy thích, trong khi đó với tính năng Message của iPhone, có lẽ điều này sẽ hạn chế hơn vì tất cả các sticker bạn gửi đi hay nhận được thì đều sẽ lưu trữ trong bộ nhớ của máy. Chính vì thế, gửi đi càng nhiều các sticker thì số lượng hình ảnh lưu trữ càng lớn và điều này đồng nghĩa với việc bộ nhớ của máy của cả người gửi và người nhận sẽ nhanh chóng bị lấp đầy.

Có thể gửi vô vàn các sticker mà bạn muốn
Có thể gửi vô vàn các sticker mà bạn muốn

Cơ chế này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những phiên bản iPhone có bộ nhớ cao vì mỗi hình ảnh sticker chỉ có dung lượng vài chục cho tới vài trăm KB. Tuy nhiên, với chiếc iPhone chứa dung lượng bộ nhớ tối đa là 16Gb thì đây thực sự là một nỗi ám ảnh lớn. Để khắc phục tạm thời vấn đề này, người dùng iPhone bản dung lượng bộ nhớ thấp phải thường xuyên xóa cuộc trò chuyện, hoặc xóa các ảnh/sticker đã gửi bằng một số các thao tác đơn giản như sau:

  • Truy cập vào cuộc trò chuyện trong Message.
  • Chọn biểu tượng dấu chấm than trên góc phải.
  • Sau đó, bấm xóa các hình ảnh/sticker đã gửi đi để giải phóng bộ nhớ máy.

Ngoài ra Apple còn bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iMessage của iOS 10. Các bạn có thể tham khảo bài viết Cách gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iOS 10 để sử dụng tính năng này.

Chúc các bạn thành công!

, ,

Về đầu trang