срочный займ на карту

Khoa học đã chứng minh mù màu, hay còn gọi là rối loạn sắc giác là bệnh cứ 12 người lại có 1 người mắc phải. Với iOS 10, Apple đã đưa ra một tính năng riêng nhằm giúp cho những người này trải nghiệm hoàn hảo các sản phẩm hiện đại của mình.

Với iOS 10, hầu hết tất cả các thiết bị cầm tay của “Táo Khuyết” như iPhone, iPad đều được bổ sung tính năng điều chỉnh tong màu màn hình tiện lợi. Không giống với những tính năng điều chỉnh màu màn hình tương tự ở các thiết bị khác, “Adjust screen color tone” trên phiên bản iOS mới nhất còn có khả năng hỗ trợ người mù màu có thể sử dụng smartphone một cách dễ dàng hơn.

Tính năng mới này hoàn toàn tách biệt so với Night Shift, chế độ ban đêm tăng ánh sáng vàng để giúp mắt dễ chịu hơn. Để kích hoạt tính năng tiện ích này, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản như sau:

  • Vào Setting (Cài Đặt) trên thiết bị chạy iOS 10 mà bạn sở hữu.
  • Tiếp tục vào General (Cài Đặt Chung) và lựa chọn Accessibility (Trợ Năng).
Vào Setting, vào General  và chọn Accessibility
Vào Setting, vào General và chọn Accessibility
  • Ngay khu vực trên cùng, sẽ có một thiết lập có tên Display Accommodations, bạn hãy nhấn vào đó.
  • Tiếp theo, lựa chọn Color Filters,và kích hoạt nó lên.
Vào Display Accommodations và chọn Color Filters
Vào Display Accommodations và chọn Color Filters

Ở giao diện này, sẽ xuất hiện hàng loạt các bức hình nhiều màu sắc, góp phần lớn trong việc giúp người dùng nhận biết được thay đổi khi tùy chọn cài đặt.

Bên dưới còn xuất hiện 5 lựa chọn, bao gồm Grayscale, Color Tint và đặc biệt nhất là 3 tùy chỉnh màu sắc dành riêng cho những người mù màu.

Với ứng dụng này, 3 triệu chứng mù màu phổ biến nhất sẽ được Apple hỗ trợ là Protanopia (mù màu đỏ), Tritanopia (mù màu xanh dương), và Deuteranopia (mù màu xanh lá).

Giao diện Color Filters
Giao diện Color Filters

Nếu chẳng may mắc phải một trong ba triệu chứng nói trên, hãy chọn tùy chỉnh tương ứng, màn hình sẽ tự động loại bỏ những màu sắc bạn không thể phân biệt và đổi chúng thành một màu khác (ví dụ màu đỏ chuyển sang màu tím), hỗ trợ bạn nhận diện hình ảnh tốt hơn.

Với người bình thường, bạn có thể lựa chọn Color Tint ở dưới cùng. Tại đây, có 2 yếu tố là Hue (tông màu) và Tint (sắc hồng trong dải màu) mà bạn có thể thay đổi sắc độ để phù hợp hơn với mắt mình.

Nhiều người vẫn phàn nàn rằng màn hình của một số thiết bị của Apple hơi ngả vàng, với iOS 10, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng trên đây để điều chỉnh màn hình nếu nó làm bạn khó chịu.

Các bạn có thể tham khảo bài viết Những tính năng mới trên iOS 10 vừa phát hành khiến bạn không thể bỏ qua để biết thêm các tính năng thú vị trên iOS 10 nhé!

, ,

Về đầu trang