срочный займ на карту

iPhone 7 và iPhone 7 Plus là những sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị chuẩn chống nước, chống bụi IP67. Vậy thì IP67 trên iPhone 7 có gì khác so với chuẩn chống nước IP68 trên Galaxy S7 đã được Samsung ra mắt cách đây 6 tháng?

Sau khi Samsung cho ra mắt chiếc Galaxy S7 với tính năng chống nước hồi tháng 2/2016 mới đây trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 7/9, Apple cũng ra mắt iPhone 7: Trang bị khả năng chống nước. Tuy nhiên trên iPhone 7 khả năng chống nước được trang bị theo tiêu chuẩn IP67 còn Samsung Galaxy S7 lại theo tiêu chuẩn IP68.

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt về tính năng chống nước trên hai sản phẩm này hãy cùng tìm hiểu đôi chút về “IP”. “IP” là chữ viết tắt từ “Ingress Protection”, bao gồm 2 chữ số phía sau tương ứng cho các cấp độ chịu đựng với những yếu tố môi trường, điều kiện xung quanh.

Trang PhoneArena cho biết, chữ số đầu tiên (trong trường hợp này là 6) hiện thị khả năng chịu đựng sự xâm nhập của các vật thể nhỏ (với 7 mức cấp độ từ 0 đến 6). Tóm lại, số 6 ở đây cho biết cả iPhone 7 và Galaxy S7 đều được trang bị khả năng chống bụi hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chống bụi hiệu quả của hai thiết bị này, sẽ không có bất kỳ hạt bụi nào có thể lọt vào bên trong, làm hư hại các bộ phận khác của thiết bị.

iPhone 7 được trang bị khả năng chống nước hoàn hảo
iPhone 7 được trang bị khả năng chống nước hoàn hảo

Còn với chữ số thứ 2 biểu thị khả năng chống nước. Với iPhone 7 chữ số này hiển thị là 7, đồng nghĩa rằng thiết bị có thể ngâm trong nước ở độ sâu tối đa là 3,2 feet (1 mét) với thời gian 30 phút. Chính vì thế, bạn đừng e ngại khi vô tình sử dụng iPhone 7 dưới mưa hay trong nước hoặc thậm chí cả khi bơi.

Với Galaxy S7 thì chỉ số này còn là 8, và theo Samsung công bố thì thiết bị với chuẩn IP68 sẽ có thể chịu nước ở độ sâu tối đa 5 feet (khoảng 1,5 mét) trong khoảng thời gian 30 phút. Về lý thuyết, có thể thấy mức độ chống nước ở Samsung Galaxy S7 có phần nhỉnh hơn đôi chút so với iPhone 7 của Apple.

Tuy nhiên, độ chênh lệch này là không hề lớn, mà chắc hẳn chẳng ai muốn ngâm chiếc điện thoại cao cấp mà mình phải tốn nhiều chi phí trong nước lâu như vậy. Và tất nhiên sẽ chẳng có nhà sản xuất nào khuyên người dùng thường xuyên ngâm điện thoại của mình trong nước dù nó có chỉ số chống nước tuyệt vời đến mấy. Những chỉ số mà các hãng đưa ra chỉ đảm bảo cho thiết bị cảu bạn an toàn hơn trong điều kiện môi trường bên ngoài cũng như tăng thêm chỉ số yên tâm cho người dùng mà thôi.

, ,

Về đầu trang