Đúng như dự đoán trước đây, Apple sẽ chính thức trình làng  iPhone thế hệ mới cùng phiên bản Apple Watch nâng cấp trong sự kiện ra mắt sản phẩm vào tháng 9 tới đây.

Đến hôm nay dường như đã chắc chắn rằng Apple sẽ chính thức giới thiệu iPhone thế hệ mới của mình vào ngày 7/9 tới đây. Hôm qua (30/8), Apple đã chính thức gửi thư mời đến báo giới Mỹ với dòng chữ ngắn gọn “See you on the 7th“.

Thư mời của Apple gửi đến các báo Mỹ
Thư mời của Apple gửi đến các báo Mỹ

Đây đã là lần thứ 5 liên tiếp “Táo Khuyết” ra mắt phiên bản  iPhone vào tháng 9. Theo như thông lệ thì iPhone luôn là sản phẩm được chờ đợi nhất.

Theo những nguồn tin rò rỉ trước đây thì thế hệ iPhone mới của Apple sẽ chỉ là phiên bản nâng cấp của “người tiền nhiệm” iPhone 6s và sẽ chỉ thêm một vài thay đổi nhỏ về mặt thiết kế như các đường ăng ten sẽ được làm tỉ mỉ, tinh tế hơn hay việc khai trừ giắc cắm tai nghe 3,5 mm – chi tiết vẫn còn gây tranh cãi. Thậm chí, cách đây không lâu, nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cũng cho rằng: Apple không nên bỏ cổng tai nghe 3,5mm trên iPhone 7.

Bên cạnh đó, phiên bản  sắp ra mắt được dự đoán có khả năng  chống nước tốt hơn. Ngoài ra, một trong hai phiên bản iPhone ra mắt tới sẽ được trang bị  hệ thống camera kép, đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn và sắc nét hơn cùng khả năng bắt ảnh nhanh hơn trước. Một trong những điểm thay đổi nổi bật nhất phải kể đến là bản bộ nhớ trong 16 GB sẽ chính thức bị loại bỏ hoàn toàn, iPhone thế hệ mới sẽ nâng cấp lên bộ nhớ tối thiểu là 32 GB.

Hình ảnh được cho là của iPhone 7 được một trang công nghệ Nhật Bản đăng tải
Hình ảnh được cho là của iPhone 7 được một trang công nghệ Nhật Bản đăng tải

Còn với Apple Watch 2 sản phẩm này vẫn chưa có bản nâng cấp kể từ khi chính thức được ra mắt vào 2 năm trước và được lên kệ được 1 năm rưỡi. Chính vì vậy các khách hàng đều hy vọng phiên bản Apple Watch 2 sắp ra mắt tới đây sẽ được trang bị cấu hình cao hơn, và hệ thống định vị GPS hiện đại, dù có vẻ thiết kế sẽ không có nhiều thay đổi đáng chú ý.

Nhiều nguồn tin rò rỉ trước đây cho rằng sản phẩm Apple Watch 2 có thể sẽ được tích hợp camera, nhưng theo The Verge thì nếu dự đoán này không xảy ra thì cũng không có gì là bất ngờ khi mà Apple đã có những chuẩn bị cho kế hoạch tăng tính đa dụng của Apple Watch không chỉ còn là một cỗ máy nhắn tin và nhận thông báo đơn thuần như trước nữa, để khẳng định vị thế số 1 của mình ở lĩnh vực này.

, ,

Về đầu trang