срочный займ на карту

Nhiều người sử dụng iPhone phàn nàn rằng tài khoản trong điện thoại của họ nhiều khi tự dung “không cánh mà bay”. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn hiện tượng phiền não trên.

Kiểm soát các tính năng chạy trên máy

iMessageFacetime là những tính năng nổi bật và thường được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS, nhưng nếu muốn sử dụng dịch vụ này thì người dùng cần một vài thao tác để kích hoạt nó. Ngay khi thao tác kích hoạt của bạn được hoàn tất, thiết bị sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt đến Apple và nhận tin nhắn xác nhận.

Kiểm soát các tính năng chạy trên máy
Kiểm soát các tính năng chạy trên máy

Thông thường, khi người dùng lắp SIM vào iPhone thì thiết bị cũng sẽ tự động gửi tin nhắn phản hồi đến  Apple nên không lưu vào lịch sử quản lý tại mục tin nhắn, chính vì thế, người dùng khó có thể kiểm soát được vấn đề này. Do đó, mỗi lần iPhone của bạn hết pin, hay tắt/ bật máy thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ đi một số tiền nhỏ để kích hoạt lại tính năng iMessage và Facetime.

Tắt các kết nối mạng khi không cần thiết sử dụng

Bên cạnh vấn đề mất phí  tự động kích hoạt ứng dụng của Apple, thì tự động kết nối trên iPhone cũng là một nguyên nhân móc một khoản tiền trên tài khoản điện thoại của bạn. Do đó, dù  bạn không thường xuyên gọi điện hay nhắn tin thì tài khoản của bạn vẫn có khả năng bị trừ khá nhiều tiền.

Có khá nhiều ứng dụng trên iPhone như  Mail hay Facebook đã “âm thầm” kết nối mạng và sử dụng dữ liệu và dĩ nhiên lấy đi một khoản không nhỏ trong tài khoản của bạn. Để giải quyết tình trạng này bạn nên lưu ý nến kết nối Dữ liệu di động, có thể tắt đi và chỉ mở chúng khi thực sự cần thiết thông qua thao tác đơn giản: vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động.

Tắt các kết nối mạng khi không cần thiết
Tắt các kết nối mạng khi không cần thiết

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Quá trình tự động cài đặt các ứng dụng trên AppStore  tuy có đem lại tiện lợi nhưng  điều này lại âm thầm diễn ra và có thể “vượt tầm kiểm soát” của chúng ta. Do đó, số tiền trong tài khoản điện thoại của bạn có nhiều đến đâu dù không làm gì thì cũng có thể không cánh mà bay.

Vì vậy, bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone bằng cách :Vào  Cài đặt > chọn  iTunes & Appstore > Cập nhật, cùng với đó bạn cần tắt mục  Sử dụng Dữ liệu di động khi không cần thiết.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng
Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Hy vọng bài viết của chúng tôi phần nào giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát tài khoản trên iPhone. Hãy lưu ý và đừng để tiền rơi một cách oan uổng nhé!

Chúc các bạn thành công ! Các bạn hãy vào Thủ thuật – Mẹo hay của F5 Mobile để biết thêm nhiều điều thú vị về iPhone nhé!

,

Về đầu trang