срочный займ на карту

Apple vừa đưa ra những thay đổi mới và người dùng sẽ không thể downgrade (hạ cấp) từ iOS 10 về iOS 9.

Ngày 19/10/2016 vừa qua, Táo Khuyết đã chính thức ngừng việc cấp phép cho hai phiên bản là  iOS 10.0.1 và 9.3.5. Điều này ảnh hưởng gì tới những tín đồ của iPhone, iPad?

Trước tiên, nếu Apple vẫn cấp phép (sign) cho các phiên bản firmware cụ thể cho thiết bị iOS của bạn thì bạn vẫn có khả năng hạ cấp (downgrade) về phiên bản đó. Chẳng hạn như chiếc iPhone của bạn đang được chạy trên hệ điều hành mới nhất là iOS 10.0.3, thì bạn hoàn toàn có thể xuống iOS 10.0.2 bởi thời điểm hiện tại iOS 10.0.2 vẫn được cấp phép.

Người dùng nâng cấp lên iOS 10 sẽ không thể về lại phiên bản iOS 9
Người dùng nâng cấp lên iOS 10 sẽ không thể về lại phiên bản iOS 9

Việc Apple ngừng cấp phép cho iOS 10.0.1 và iOS 9.3.5 đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể hạ cấp 2 phiên bản này nữa, thậm chí bạn cũng không thể quay về các phiên bản iOS 9 nếu đã nâng cấp lên iOS 10.

Ngoài ra một điều bạn cần biết nữa là, nếu thiết bị của bạn đang ở iOS 9.3.5 nhưng vì lý do nào đó bắt buộc phải restore máy, thì bạn sẽ phải nâng cấp lên iOS 10.0.2 bởi phiên bản 10.0.3 chỉ dành cho iPhone 7. Trong trường hợp đó, sẽ không có cách nào để bạn giữ lại bản iOS  9.3.5, bạn cũng không  thể chỉ nâng cấp lên iOS 10.0.1 bởi cả hai phiên bản này đều bị ngừng cấp phép hoạt động. 

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá đắn đo bởi các phiên bản iOS mới luôn được cập nhật những tính năng hấp dẫn và cả sự tối ưu về vấn đề bảo mật. Vì vậy chẳng có lý do gì mà bạn bỏ qua iOS 10 với nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn, để khư khư với những bản firmware cũ trừ khi máy bạn đã jailbreak.

Nhìn nhận từ góc độ jailbreak thiết bị, cũng đã có một vài cách jailbreak iOS 9.3.5 và 10.x khả thi như hacker từ tiết lộ tuy nhiên chẳng có gì chắc chắn là các bản  jailbreak này sẽ được tung ra cho người dùng. Trong trường hợp bạn đang sử dụng iOS 9.3.5 hay những phiên bản cũ hơn, có lẽ bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu để các jailbreak ra đời. Vậy tại sao không từ bỏ việc chờ đợi này để trải nghiệm những tính năng mới của iOS 10?

Sau tất cả, nếu bạn vận quyến luyến với iOS 9.3.5 và không muốn cập nhật phiên bản mới thì hãy cẩn thận trong trong việc restore hay update máy vì lên iOS 10 rồi bạn sẽ không cách nào xuống iOS 9 được đâu nhé!

>>>Than khảo: Hướng dẫn 4 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật lên iOS 10

, ,

Về đầu trang