Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, Phó giám đốc mảng dịch vụ Internet của Apple ông Eddy Cue đã tuyên bố rằng Uber và Pokémon GO có được những thành công lớn như hiện tại phần nào nhờ Apple.

Trả lời phỏng vấn với trang tin Fast Company, ông Eddy Cue đã có những trao đổi về dịch vụ taxi Uber rất nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không phủ nhận những nỗ lực của Travis (đang là đồng sáng lập Uber) và đội ngũ của anh, nhưng ông cho rằng nền tảng ứng dụng của Apple mới là đóng góp quan trọng cho sự thành công của Uber.

Thành công của Uber hôm nay không thể thiếu công của Apple
Thành công của Uber hôm nay không thể thiếu công của Apple

Khẳng định của ông Eddy Cue là hoàn toàn có cơ sở bởi các sản phẩm của hãng rất được ưa chuộng trên toàn cầu. Chợ ứng dụng App Store có lượng người dùng rất lớn và luôn được Apple đầu tư một cách kỹ lưỡng vì đây là nguồn thu lớn nhất của hãng trong tương lai. Ngoài ra, App Store có tuổi đời lâu đời hơn so với chợ ứng dụng CH Play của Android.

Bên cạnh Uber rất nhiều cái tên đình đám khác của giới công nghệ cũng được đại diện của Apple nhắc đến như Snapchat và Shazam. Đây đều là những ứng dụng rất phổ biến hiện nay và sự xuất hiện lần đầu của chúng đều là trên Apple Store. Sẽ không có gì là sai khi nói Apple đã góp phần không nhỏ trong việc đưa các ứng dụng này lên top. Thậm chí CEO Tim Cook, cách đây không lâu, cũng đã nhận định về vai trò của Apple trong sự thành công của Pokémon GO.

Cơn sốt Pokemon Go là nhờ trò chơi này được đưa lên hệ thống App Store
Cơn sốt Pokemon Go là nhờ trò chơi này được đưa lên hệ thống App Store

Tim Cook cho rằng sự thành công của Pokemon Go là kết quả của việc đưa ứng dụng sáng tạo lên hệ sinh thái của hãng và ngay lập tức Pokemon Go đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu. Đây chính là lí do mọi người nhìn thấy nhiều người cầm iPhone để đi bắt Pokemon, chứ không phải điện thoại Android. Và giờ đây cả hai ứng dụng trên đều đã đạt được những thành công ở Việt Nam như thực tế cho thấy.

Hiện nay hệ điều hành iOS là một nền tảng di động tối ưu nhất thế giới với lượng dữ liệu khổng lồ các ứng dụng phần mềm được chăm chút kĩ lưỡng một cộng đồng người dùng sẵn sàng chi tiền để mua ứng dụng. Với sự phổ biến của các sản phẩm Apple và các yếu tố trên việc các nhà phát triển cung cấp ứng dụng mới của họ trên iOS trước Android và các nền tảng khác là điều hoàn toàn dễ hiểu.

, , ,

Về đầu trang