срочный займ на карту

AirPods không đơn giản là một chiếc tai nghe không dây mới mà nó còn ẩn chứa tham vọng sâu xa của Apple.

Chiếc tai nghe không dây mới của Apple có giá tới 159 USD với thiết kế vỏn vẹn chỉ gồm bộ phận tai nghe và bị cho là thứ đồ dễ đánh mất nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo thử nghiệm, tai nghe Airpods của Apple không dễ rơi như bạn nghĩ và trái với thiết kế đơn giản của mình, AirPods lại gánh trên vai trọng trách cao cả.

AirPods đối thủ cạnh tranh với loa thông minh của Amazon

Đầu tiên, AirPod hỗ trợ người dùng kết nối với trợ lý ảo Siri và tận dụng tối đa mọi tính năng hữu ích của công cụ này. Cùng với iOS 10 mới nhất, Siri có khả năng  tương tác với nhiều ứng dụng khác nhau để gửi tin nhắn WhatsApp và hàng loạt các thao tác khác.

Vì vậy, với AirPods, người dùng có cơ hội tiếp cận Siri đơn giản  hơn nhiều thay vì phải dí sát vào màn hình. Bên cạnh đó, người dùng có thể tiếp cận Siri mọi nơi nếu đeo tai nghe thần kỳ này.

Tai nghe AirPod hỗ trợ kết nối Siri tốt hơn
Tai nghe AirPod hỗ trợ kết nối Siri tốt hơn

Ngoài ra, những người không am hiểu nhiều về công nghệ cũng có thể tận hưởng và dễ dàng sử dụng những tính năng hiện đại mà Apple cung cấp.

AirPods được đánh giá là dấu ấn đầu tiên cho công nghệ “điện toán âm thanh”, một trong những xu hướng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ.

Mối bận tâm hiện giờ của Apple là sẽ phải cạnh tranh với đối thủ rất mạnh trong lĩnh vực này, đó là loa thông minh Echo đến từ Amazon. Không sớm thì muộn, Siri sẽ phải chạm trán với Alexa của Amazon.

Loa thông minh Echo được lên kệ từ 2 năm trước, không được quảng bá rầm rộ nhưng lại thu được kết quả ngoài mong đợi. Echo sở hữu thiết kế nhỏ nhắn, có thể đặt lên bất cứ bề mặt nào, hoặc đặt xen lẫn vào hệ thống giải trí. Echo nằm im lìm cho đến khi bạn cần đến nó. Đó là khi trợ lý ảo trực tiếp trong Echo –Alex được phát huy công dụng.

Tai nghe AirPod là sự chuẩn bị của Apple để cạnh tranh với Amazon
Tai nghe AirPod là sự chuẩn bị của Apple để cạnh tranh với Amazon

Tương tự như Siri, Alexa có khả năng kiểm soát những ứng dụng tương thích,ví dụ như giám mức độ ánh sáng của đèn hoặc mở rèm cửa. Bên cạnh đó, nó còn tương thích với nhiều ứng dụng khác chẳng hạn thông qua Echo bạn có thể lướt bảng tin trên các trang mạng xã hội…

Âm thanh tương lai của Apple

Hiện tại, Siri đang được sử dụng trên hàng trăm triệu thiết bị nhờ sự phổ biến rộng rãi của iPhone. Tuy nhiên, vấn đề là khi về nhà, người dùng không nhất thiết phải mở điện thoại nên mới có thể tìm kiếm được thông tin. Và đây là thời điểm mà Echo xuất hiện. Không cần phải thao tác gì, chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, Alexa trên Echo sẽ đáp lại bạn một cách rõ ràng và đầy đủ.

Tai nghe không dây sẽ tạ nên xu hướng âm thanh mới và cuộc cách mạng trong giao tiếp
Tai nghe không dây sẽ tạ nên xu hướng âm thanh mới và cuộc cách mạng trong giao tiếp

Với tầm nhìn của mình, Apple đã sớm phát hiện ra nguy cơ này. Tuy nhiên, thay vì tạo ra một sản phẩm có tính năng tương tự với Echo như cách Google đã làm, Apple đã khôn khéo chọn chiến lược thông minh hơn khi tạo ra cặp tai nghe không dây nhỏ gọn, khiến người dùng không cảm thấy vướng víu khi hoạt động.

Chắc chắn rằng sắp tới, khi AirPods và các loại headphone không dây phát triển phổ biến hơn, sẽ có nhiều ứng dụng audio trên App Store. Cùng với sự thông minh của iPhone, ứng dụng này sẽ ứng dụng này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong giao tiếp của người dùng.

, ,

Về đầu trang