Một báo cáo đáng tin cậy vừa công bố những thông số chi tiết liên quan đến iPhone 7 và 7 Plus.

Sự kiện ra mắt iPhone 7 đang cận kề, các thông tin cũng như thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Khi mà Apple còn chưa xác nhận bất cứ thông tin nào, thì mới đây KIG không những khẳng định độ chính xác của những tin đồn mà còn nhắc đến một số chi tiết cụ thế mới sẽ có mặt trên bộ đôi iPhone mới của nhà Táo.

iPhone 7 sẽ có thêm những màu sắc mới
iPhone 7 sẽ có thêm những màu sắc mới

Theo KGI, thay vì sử dụng chip xử lý A9 với tốc độ 1,84 GHz thì iPhone sẽ cải tiến hơn khi sử dụng chip xử lý Apple A10 với xung nhịp 2,4 GHz.

Ngoài ra, KGI cũng tiết lộ 2 màu “dark black” (đen đậm) và “piano black” (đen bóng) sẽ thay thế phiên bản “space gray” góp mặt trong bộ sưu tập năm màu của của chiếc smartphone thế hệ mới nhất. Cũng theo chia sẻ của nhà phân tích Ming-chi-Kuo đang làm việc tại KGI màu máy “piano black” sẽ chỉ xuất hiện trên phiên bản iPhone 7 Plus, ít nhất trong thời gian đầu vì lý do liên quan đến năng suất sản xuất.

Màn hình iPhone 7 sẽ có khả năng hiển thị tốt hơn
Màn hình iPhone 7 sẽ có khả năng hiển thị tốt hơn

Mặc dù, các thông số về độ phân giải và kích thước màn hình của bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus cơ bản được giữ nguyên nhưng theo báo cáo thì khả năng hiển thị của iPhone mới sẽ tốt hơn. Do vậy, chiếc smartphone thế hệ mới của nhà Táo sẽ thể hiện những hình ảnh với dải màu sắc rộng hơn do áp dụng công nghệ tương tự của màn hình iPad Pro.

Về camera, camera trên iPhone mới được dự đoán là sẽ nâng tầm trải nghiệm chụp hình trên di động, nhưng báo cáo của KGI lại cho biết những cải tiến mới sẽ tập trung vào hệ thống camera kép có trên phiên bản iPhone 7 Plus.

Họ cũng giải thích thêm về hệ thống camera kép sẽ bao gồm một camera góc rộng và một camera telephoto. Cả hai camera đều có độ phân giải 12MP và sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và đẳng cấp về chụp ảnh trên di động như zoom quang học hay chống rung quang học.

Camera iPhone 7 sẽ nâng tầm trải nghiệm chụp hình trên di động
Camera iPhone 7 sẽ nâng tầm trải nghiệm chụp hình trên di động

Bên cạnh đó, thay việc sử dụng hệ thống đèn flash LED hai tông màu, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ có hệ thống đèn bốn tông màu bao gồm hai tông màu nóng và hai tông màu lạnh, cho phép người dùng có thể chụp ảnh khắc phục thiếu ánh sáng tốt hơn.

Một thông tin mà tín đồ công nghệ cũng luôn mong chờ đó là sự cải tiến về dung lượng. KGI nhận định Apple sẽ nâng cấp bộ nhớ lên tối thiểu là 32GB, 128 GB và lên tới tối đa 256 GB. iPhone 7 vẫn chỉ có dung lượng RAM 2GB, dung lượng này chỉ được nâng lên 3 GB ở phiên bản iPhone 7 Plus.

KGI cũng tiết lộ thêm 1 sự đột phá về iPhone 7 và iPhone 7 Plus đó khả năng chống nước, cụ thể là chuẩn IPX7, cho phép ngâm nước thiết bị ở độ sâu 1 mét trong tối đa 30 phút liên tục.

iPhone 7 có 2 dải loa, nhưng 1 dải loa dùng để làm cảnh sẽ được dành cho cảm biến Force Touch mới
iPhone 7 có 2 dải loa, nhưng 1 dải loa dùng để làm cảnh sẽ được dành cho cảm biến Force Touch mới

Báo cáo này cũng nhắc đến sự xuất hiện của một dải loa để thế chỗ cho sự “ra đi” của jack cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone mới. Nhưng thay vì để đặt loa, Apple lại sử dụng phần trống cho cảm biến Force Touch mới, nâng cấp trải nghiệm về màn hình. Thực tế iPhone 7 và 7 Plus sẽ có hai dải loa nhưng một trong số đó chỉ để làm cảnh chứ không có tác dụng phát âm thanh.

Cuối cùng, KGI dự đoán về doanh số iPhone 7 với một con số không mấy ấn tượng là 65 triệu máu từ khi ra mắt cho đến hết năm 2016. Con số này thua xa với doanh số bán ra của hai model iPhone 6 cũiPhone 6 Plus cũ đó là 82 triệu máy. Họ cũng giải thích về vấn đề sụt giảm này đến từ “năng suất lắp ráp của các nhà máy gia công không đủ đáp ứng” và “những tính năng mới chưa thực sự đột phá, khó thuyết phục người dùng mua máy”.

iPhone 7 sẽ chính thức ra mắt vào 7/9/2016. Bạn đọc quan tâm hãy theo dõi chuyên mục Tin tức của F5 Công nghệ để cập nhật thông tin mới nhất.

, , ,

Về đầu trang