Từ năm 2015 đến nay Apple đã thực hiện khoảng 15 vụ mua lại lớn nhỏ. Theo nguồn tin mới nhận được cho biết Apple đã hoàn tất một thương vụ mua lại Turi – một công ty chuyên về phát triển máy học và trí thông minh nhân tạo.

Đầu năm 2016, CEO Tim Cook có bóng gió nói rằng Apple sẽ thực hiện rất nhiều thương vụ mua lại lớn để vực lại doanh số bán ra của iPhone luôn trong tình trạng suy giảm nhiều năm nay. Trong những báo cáo gần đây, Apple tiết lộ hiện nay hãng đang có khoảng 231 tỷ USD tiền mặt trong công ty. 

Việc mua lại Turi cho thấy  Apple đang càng ngày càng chú trọng và đầu tư mạnh mẽ hơn vào lĩnh vực máy học và trí tuệ nhân tạo. Những nguồn tin đáng tin cậy khẳng định rằng vụ mua bán này đã được chốt giá vào khoảng 200 triệu USD. Đây có thể được coi là vụ mua lại lớn thứ 2 của Apple tại Seattle từ năm 2014 tới nay.  Vào 2 năm trước đó, Apple đã thành công thu mua lại Union Bay Networks.

Apple vừa hoàn tất thương vụ mua lại công ty phát triển máy học và trí tuệ nhân tạo Turi
Apple vừa hoàn tất thương vụ mua lại công ty phát triển máy học và trí tuệ nhân tạo Turi

Tìm hiểu một chút về Turi, đây là một trong sốnhững công ty hàng đầu tại Seattle chuyên nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực máy học và công nghệ trí tuệ nhân tạo. Turi khi mới bắt đầu được hiểu như là một dự án mã nguồn tại Đại học Carnegie Mellon dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy của Guestrin.

Năm 2012, Guestrin đã trở thành giảng viên của Đại học danh tiếng Washington. Nhà sáng lập ra Amazon – Jeff Bezos từng bỏ ra 2 triệu USD để hổ trợ Guestrin và Emily Fox – vợ của ông, cũng là giáo sư về máy học tại Đại học Washington để tiếp tục phát triển dự án này. Guestrin sau đó đã tự tách khỏi dự án và  thành lập công ty riêng của mình. Sau nhiều lần đổi tên cuối cùng công ty của ông có tên là Turi.

Sau vụ mua lại này được biết Turi có ý định sẽ giữ lại trụ sở  chính của mình ở Seattle để giúp Apple nghiên cứu. Turi cũng đồng ý cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng với máy tính học tập và sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Các sản phẩm của Turi bao gồm: Turi Machine Learning Platform (TMLP), GraphLab Create (GC), Turi Distributed (TD) và Turi Predictive Services (TPS). Chúng được thiết kế để giúp các tổ chức xử lí dữ liệu trong việc đưa ra cảnh báo, dự đoán xu hướng, tâm lí khách hàng hay phân loại phân khúc khách hàng….

Gần đây Turi đã tự đứng ra tổ chức một hội nghị về khoa học và dữ liệu tại San Francisco (Mĩ) đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía chuyên gia trong ngành. Hành động này cũng góp phần khẳng định vị trí đi đầu của Turi trong lĩnh vực mà hãng đang theo đuổi.

, , ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403