Nóng lòng muốn tải Pokemon Go để trải nghiệm không ít người dùng iPhone, iPad tại Việt Nam đã sử dụng tài khoản Apple ID trôi nổi, không rõ nguồn gốc để rồi máy bị vô hiệu hóa và biến thành “cục gạch”.

Mới đây, nhà phát triển Niantic đã mở cửa cho người dùng có thể tải về tựa game huyền thoại Pokemon Go. Tuy nhiên, lại không hỗ trợ tải về trên toàn cầu mà chỉ có ở một số khu vực như: Úc, Nhật Bản, New Zealand và một số khu vực tại Mỹ. Điều này khiến những game thủ nóng lòng muốn trải nghiệm tìm cách “vượt rào”.

Game Pokemon Go gây sốt tại Việt Nam những ngày qua
Game Pokemon Go gây sốt tại Việt Nam những ngày qua

Một trong những cách tải Pokemon Go được chia sẻ là thay đổi phần cài đặt khu vực của App Store sang quốc gia được hỗ trợ. Cụ thể, người dùng iPhone, iPad tại Việt Nam muốn tải game sẽ phải tạo tài khoản ID Apple mới với thông tin cài đặt lựa chọn là Úc, New Zealand hoặc Mỹ. Tuy nhiên, vì ngại tạo tài khoản mới cũng như những yêu cầu rắc rối khi đăng kí Apple ID quốc gia khác, nhiều người chọn cách mượn tài khoản Apple ID để tải trò chơi.

Nhiều game thủ với lòng nhiệt tình đã không ngại chia sẻ tài khoản Apple ID Úc, New Zealand… mà mình có cho mọi người sử dụng để tải game.

Mọi việc sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu người chỉ đăng nhập tài khoản Apple ID trên App Store để tải game về rồi thoát ra. Nhưng không ít người vì không biết hoặc bất cẩn trong quá trình sử dụng đã đăng nhập thẳng vào iCoud của máy mình. Điều này sẽ gây nên rủi ro lớn, bởi khi máy kết nối với một tài khoản iCloud mà nhiều người cùng biết mật khẩu, người khác có thể dễ dàng khóa máy, vô hiệu hóa iPhone, iPad của bạn mà không cần đến sự cho phép của bạn.

Nhiều người dùng iOS thường nhầm tưởng rằng tài khoản Apple ID và tài khoản iCoud là một. Thực chất, 2 tài khoản này có thể sử dụng thông nhau nhưng lại có những chức năng khá khác nhau, Apple ID giống như “tấm vé thông hành”, có nó bạn có thể đăng nhập và tải về các ứng dụng trên App Store và iTunes Store. Còn tài khoản iCloud sẽ giúp bạn bảo mật, đồng bộ dữ liệu, đồng thời khóa mở thiết bị từ xa trong trường hợp mất máy.

Hình ảnh iPhone bị khóa máy do dùng Apple ID chùa để tải game được người chơi chia sẻ trên mạng xã hôi
Hình ảnh iPhone bị khóa máy do dùng Apple ID chùa để tải game được người chơi chia sẻ trên mạng xã hôi

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, một người chơi Pokemon Go đã chia sẻ hình ảnh chiếc iPhone của mình trong tình trạng bị khóa máy. Tài khoản facebook này cho biết, đã dùng một tải khoản Apple ID được chia sẻ trên mạng để tải Pokemon Go. Sau một thời gian đăng nhập, iPhone bất ngờ bị reset và yêu cầu chủ nhân phải kích hoạt lại để sử dụng.

Trong khi có những game thủ có lòng tốt chia sẻ tài khoản của mình cũng có không ít kẻ xấu nhân cơ hội giả vờ cho mượn tài khoản nhưng thực chất chỉ chờ người chơi bất cẩn là sẽ lập tức vô hiệu hóa iPhone, biến nó thành “cục gạch”. Sau đó, đưa ra những yêu cầu như đòi cuộc máy hoặc dọa phát tán thông tin nhạy cảm để tống tiền.

Người dùng khi đó sẽ trở tay không kịp vì trong trường hợp này Apple không hỗ trợ mở khóa từ xa. Tùy một số dòng iPhone, người dùng có thể can thiệp vào phần cứng để mở khóa tuy nhiên trường hợp thành công là rất hiếm.

Hiện tại, đã có hàng chục người chơi chia sẻ trên các trang mạng xã hội về tình trạng iPhone bỗng dưng bị khóa do dùng Apple ID mượn.

Vì những rắc rối không đáng có, người chơi sử dụng tải khoản Apple ID không chính chủ để tải Pokemon Go cần hết sức thận trọng và lưu ý những điều sau:

  1. Khi dùng Apple ID mượn chỉ đăng nhập vào App Store, tuyệt đối được đăng nhập vào iCloud.
  2. Trong trường hợp không có được một tài khoản Apple ID đáng tin cậy, tốt nhất hãy đăng kí một tài khoản Apple ID cho riêng mình.
  3. Sau khi tải và cài đặt Pokemon Go xong hãy đăng xuất khoản ngay để tránh nhầm lẫn hoặc những sự cố không đáng có.

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403