срочный займ на карту

Mới đây, chủ tịch Sharp đồng thời là thành viên ban quản trị Foxconn đã gián tiếp xác nhận iPhone 8 của Apple sẽ sở hữu màn hình OLED hiện đại, theo đó model này sẽ được trình làng vào năm 2017.

Năm 2017 là cột mốc quan trọng đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển của iPhone. Một sản phẩm mang tính đột phá cả về thiết kế kiểu dáng lẫn cấu hình luôn được người dùng mong chờ vào sự kiện đặc này của hãng.

Đã có rất nhiều đồn đoán xoay quanh chiếc iPhone thế hệ tiếp theo này của Apple. Có nguồn tin cho rằng Apple sẽ trang bị cho iPhone 8 màn hình OLED thay vì màn hình LCD. Thậm chí báo Nikkei Asian Review đã đăng tải iPhone 8 sẽ có 3 phiên bản kích thước màn hình khác nhau là 4,7 inch, 5 inch và 5,5 inch.

iPhone 8 sẽ có 3 phiên bản kích thước màn hình khác nhau là 4,7 inch, 5 inch và 5,5 inch
iPhone 8 sẽ có 3 phiên bản kích thước màn hình khác nhau là 4,7 inch, 5 inch và 5,5 inch

Bên cạnh đó, Apple dường như cũng muốn kiểm soát tốt hơn quá trình chế tạo màn hình iPhone. Bằng chứng là ngoài Foxconn – một hãng sản xuất Đài Loan chuyên cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple, đầu năm hãng này đã mua lại Sharp với giá 6,2 tỉ USD.

Cuối tuần trước, ông Tai Jeng-wuchủ tịch Sharp đồng thời là thành viên ban quản trị Foxconn khi phát biểu tại lễ đón nhận học vị tiến sĩ danh dự Đại học Tatung, đã gián tiếp xác nhận sự thay đổi ở màn hình iPhone 8. Theo ông, tấm màn hình OLED sẽ được trang bị trên iPhone lấy lại đà doanh thu trong tình trạng suy giảm doanh số bán ra xảy ra trong quý 3 vừa qua.

iPhone 8 sử dụng màn hình công nghệ OLED tăng cường khả năng hiển thị tương phản
iPhone 8 sử dụng màn hình công nghệ OLED tăng cường khả năng hiển thị tương phản

Ông Tai Jeng-wu cũng nhận định, nó là một cuộc khủng hoảng nhưng nó đem lại nhiều cơ hội mới cho iPhone đồng thời cũng gặp nhiều thử thách.

So với loại màn hình silic đa tinh thể nhiệt độ thấp hiện nay của iPhone, màn hình OLED được kỳ vọng là tăng cường hiển thị tương phản tốt hơn. Đồng thời, màn hình mới này cũng tạo ra sự đàn hồi tốt hơn, đây chính là công cụ giúp táo khuyết hướng đến phát triển những model màn hình cong độc đáo.

Ông Tai Jeng- wu cũng chia sẻ thêm, mặc dù Sharp đang phụ trách về sản xuất các màn hình hiện nay của iPhone tuy nhiên để có thể đáp ứng được yêu cầu sản xuất màn hình OLED của nhà Táo công ty vẫn phải tăng cường bổ sung thêm các nhà máy mới. Ông Tai phát biểu rằng họ đang xây dựng một cơ sở sản xuất mới tại Nhật. Tuy nhiên họ vẫn có thể sản xuất ở Mỹ để đáp ứng với yêu cầu khách hàng Mỹ.

, ,

Về đầu trang