Với một thiết kế nhỏ gọn không làm ảnh hưởng đến độ mỏng của thiết bị cùng với công suất được tăng gấp đôi, loại pin mới đang được phát triển cho các smartphone, trong đó có iPhone hứa hẹn sẽ kiến cho sản phẩm được lòng khách hàng hơn.

SolidEnergy Sytems, một công ty con được tách ra từ Viện công nghệ Massachusetts, chính là đơn vị nghiên cứu và sản xuất ra loại pin mới này. Đại diện công ty cho hay sản phẩm này sẽ được sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

So sánh kích thước, hiệu năng của các loại pin
So sánh kích thước, hiệu năng của các loại pin

Được biết, loại pin lithium kim loại này sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn trước nhiều vì chúng không sử dụng điện cực. Khi đặt lên bàn cân với loại pin 1.8Ah trên iPhone, loại pin mới này hiệu quả hơn nhiều với dung lượng lớn hơn nhiều mà lại vô cùng nhỏ gọn.

Ông Qichao Hu, nhà sáng lập của công ty SolidEnergy Sytems, cho biết  điểm bí mật có thể làm nên một loại pin tuyệt vời như vậy nằm ở các lá lithium, kim loại năng lượng cao và vô cùng mỏng, sở hữu nhiều hạt ion hơn loại than chì vẫn sử dụng. Nếu bạn chưa biết thì nếu pin có nhiều ion hơn thì pin sẽ có năng lượng cao hơn và dung lượng lớn hơn rất nhiều.

Theo nghiên cứu và thử nghiệm thì loại pin mới này có năng lượng gấp hai lần so với loại pin lithium ion đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, loại pin mới này cũng được kiểm nghiệm và đưa ra kết quả là đặc biệt an toàn và có thể sử dụng bình thường.

Loại pin mới sẽ có kích thước mỏ và nhỏ gọn hơn nhưng dung lượng lại lớn hơn
Loại pin mới sẽ có kích thước mỏ và nhỏ gọn hơn nhưng dung lượng lại lớn hơn

Ông Qichao Hu còn cho biết: “Với mật độ năng lượng cao gấp đôi, chúng tôi hoàn toàn có thể thu gọn thiết kế của pin để kích thước chỉ còn bằng một nửa viên pin lithium ion thường được sử dụng nhưng hiệu quả sử dụng thì vẫn tương đương thậm chí gấp đôi. Điều đó có nghĩa là viên pin mới có kích thước tương đương với kích thước pin lithium ion thì dung lượng sẽ lớn gấp ít nhất hai lần”.

Đặc biệt, không như những loại pin được sáng tạo và phát triển vừa qua, phải cần nhiều thời gian mới có thể thành hiện thực, còn với loại pin mới của Solid Energy Sytems được biết rằng sẽ được đưa vào sản xuất và thương mại hóa trong nay mai.

Được biết, SolidEnergy Sytems sẽ tung ra loại pin hiện đại dành cho thiết bị không người lái vào tháng 11 tới đây, và tới năm 2017 sẽ cho ra mắt những loại pin dành cho thiết bị đeo và các smartphone. Còn với loại sản phẩm đặc biệt xe hơi thông minh sẽ được cung cấp loại pin mới từ thiết bị này vào năm 2018. Với những công nghệ hiện đại và tiện lợi như vậy, chắc chắn rằng trong thời gian tới công ty này sẽ còn tiến xa hơn trong ngành công nghiệp thế giới.

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403