Sau một số sự cố máy bị phát nổ, Samsung đã chính thức công bố thu hồi toàn bộ sản phẩm Galaxy Note 7. Được biết, đây là trường hợp thu hồi sản phẩm di động lớn nhất trong lịch sử.

Samsung sẽ ngay lập tức cho dừng mọi hoạt động tiêu thụ sản phẩm này và đồng thời thay thế miễn phí những sản phẩm đã được bán ra thị trường.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ trong quá trình sạc và lỗi được xác định là do pin của máy, chứ không phải củ sạc hay nguồn điện như nhiều người dự đoán trước đó. Trên thực tế, chỉ có một số lượng nhỏ thiết bị nhiễm lỗi này. Tuy nhiên, với lượng máy xuất xưởng khủng thì mối nguy hại dành cho khách hàng là vô cùng lớn.

Ở buổi họp báo công bố thu hồi máy, đại diện của Samsung cho biết phát hiện được 35 trường hợp máy bị lỗi cho đến hiện tại. Theo hãng di động hàng đầu Hàn Quốc thì ước tính cứ 24 máy mắc lỗi cho mỗi 1 triệu chiếc bán ra, tương đương tỷ lệ 1/42.000 máy.

Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ
Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ

Chủ tịch tập đoàn Samsung – Ông Koh Dong-jin – đã đứng ra xin lỗi và chịu trách nhiệm vì những phiền phức đã gây ra cho khách hàng và khẳng định sự an toàn của khách hàng luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Phải nói rằng, đây là trường hợp thu hồi sản phẩm công nghệ lớn nhất trong lịch sử. Trước đó, Apple cũng đã từng tuyên bố triệu hồi hàng loạt những chiếc Beats Pill XL năm ngoái hay sản phẩm iPhone 4 với sự cố ăng-ten gây mất sóng náo loạn năm 2010. Fitbit cũng đã từng phải thi hồi sản phẩm khi Fitbit Force – thiết bị theo dõi sức khỏe của họ, gây dị ứng da cho người sử dụng.

Về phía Samsung, họ đã kịp thời cho ngừng mọi hoạt động tiêu thụ Galaxy Note 7 trên toàn cầu và chuẩn bị cho kế hoạch thay thế sản phẩm bị lỗi miễn phí. Đại diện của Samsung cho biết sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn tất công việc này. Hầu hết các nhà mạng và các nhà bán lẻ trên thế giới cũng dã tạm dừng bán hàng để tránh hàng lỗi đến tay người tiêu dùng.

Samsung chuẩn bị thay thế Note 7 bằng sản phẩm khác
Samsung chuẩn bị thay thế Note 7 bằng sản phẩm khác

Samsung Galaxy Note 7 được ra mắt vào ngày 2/8 và được công bố tại Việt Nam chính thức vào ngày 10/8
Model này được lên kệ vào ngày 19/8 với mức giá 18,99 triệu đồng. Galaxy Note 7 được đánh giá là một trong những smartphone tuyệt vời nhất trong lịch sử khi đem đến cho người dùng nhiều tính năng và trải nghiệm mới mẻ, tiện lợi.

Trong đợt lên kệ đầu tiên, Galaxy Note 7 nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt và nhanh chóng rơi vào tình trạng “cháy” hàng.

Hiện vẫn chưa rõ kế hoạch thu hồi sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Nhiều đại lý cũng như các cửa hàng bán lẻ đang trông chờ vào thông tin từ Samsung để xử lý vấn đề này.

, ,

Về đầu trang