срочный займ на карту

Sau một khoảng thời gian dài kiện tụng, tòa án phúc thẩm Mỹ vừa chính thức đưa ra phán quyết yêu cầu phía  Samsung phải bồi thường cho  Apple 119,6 triệu USD tiền vi phạm bản quyền.

GSMArea cho biết, cuộc chiến bản quyền này giữa Apple và Samsung đã kéo dài tới 5 năm, kể từ năm 2011 khi mà Apple tố cáo Samsung vi phạm 10 bản quyền công nghệ mà Apple đang ứng dụng trên các model iPhone của mình.

Được biết, vụ kiện này kéo dài đến tháng  5/2014, Tòa án Liên bang ở San Joe, California đã tuyên bố ông lớn xứ sở Kim Chi  phải chi trả  120 triệu USD cho Apple vì đã vi phạm 3  sáng chế của Apple lần lượt là tính năng mở khóa màn hình slide-to-unlock trên iPhone, hay tính năng sửa lỗi tự động  và một tính năng cho phép tìm kiếm nhanh các số liên lạc – “quick lick”.

Samsung đã phải bồi thường cho Apple
Samsung đã phải bồi thường cho Apple

Tuy nhiên, sau đó thì phía Samsung vẫn kiên quyết kháng cáo và trì hoãn việc bồi thường cho Apple.

Cho đến tháng 2 vừa qua, một phiên tòa phúc thẩm lại cho rằng  Samsung không vi phạm 3 bản quyền đã nói trên của phía  Apple. Tuy nhiên, diễn biến mới nhất  thì các thẩm phán của Tòa Phúc thẩm tối cao Liên bang Mỹ tại Washinton DC đã cho bỏ phiếu và chính thức bác bỏ ý kiến đã đưa ra vào phiên tòa tháng 2 trước đó.

Điều này đồng nghĩa rằng Samsung sẽ không còn đường chối cãi và sẽ phải bồi thường cho Apple gần 120 triệu USD vì lỗi vi phạm bản quyền căn cứ theo bản án trong phiên tòa sơ thẩm.

Samsung đã phải bồi thường cho Apple
Samsung đã phải bồi thường cho Apple

Không chỉ vậy, một thẩm phán còn cho hay rất có thể họ sẽ gia  tăng số tiền phạt nếu phát hiện Samsung vi phạm các sáng chế, phát minh của Apple có hệ thống và có chủ đích từ trước.

Vậy là cuộc chiến pháp lý giữa hai ông lớn Apple và Samsung có vẻ như đã ngã ngũ và phần thắng nghiêng về phía “Táo Khuyết” như nhiều lần trước đó. Vào tháng 12 năm ngoái thì phía Samsung đã phải trả cho phía Apple 548,2 triệu USD trong một vụ kiện về bằng sáng chế.

Tham khảo : Apple bị Samsung “vượt mặt” về doanh số smartphone ngay tại sân nhà

,

Về đầu trang