срочный займ на карту

Samsung Electronics mất trắng 22 tỷ USD giá trị chỉ trong 2 ngày bởi nhiều nhà đầu tư e ngại rằng cổ phiếu hãng này sẽ tiếp tục sụt giảm vì vụ Note 7.

Kể từ ngày 9/9 thì cổ phiểu của Samsung đã giảm mất 11% giá trị, đây là mức giảm cao nhất của hãng này kể từ năm 2008. Cổ phiếu bắt đầu giảm mạnh kể từ khi các nhà thi hành luật ở Mỹ khuyến cáo người dùng nên tắt nguồn điện thoại Note 7 và dừng quá trình sạc chúng. Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng đang khuyên khách hàng của mình không nên sử dụng chúng trong quá trình bay.

Vấn đề cổ phiếu giảm mạnh này khiến Samsung sẽ phải chịu thiệt hại nhiều hơn mức 1 tỷ USD cho đợt triệu hồi sản phẩm đầu tiên trước đó không lâu (Samsung triệu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 vì nguy cơ cháy nổ) . Mọi nỗ lực của Samsung đầu tư vào Note 7 nhằm đánh bại iPhone 7 coi như đổ sông đổ bể. Nhưng không dừng lại ở đó.

Samsung thiệt hại nặng nề vì Note 7
Samsung thiệt hại nặng nề vì Note 7

Ông Bryan Ma, Phó chủ tịch về nghiên cứu thiết bị của IDC dự đoán”Ác mộng của Samsung sẽ còn tồi tệ hơn”. Nhiều khả năng, từ vấn đề của Note 7, nhiều hãng hàng không sẽ cấm khách hàng sử dụng thiết bị của Samsung khi tham gia bay vì chúng khó phân biệt.

Bryan chia sẻ: Nếu điều này thực sự xảy ra, Note 7 sẽ là hòn đá kéo chân toàn bộ sản phẩm của Samsung.

Vào ngày 2/9, Samsung đã chính thức tuyên bố đổi máy miễn phí cho khách hàng sau một số trường hợp thiết bị bị nổ nguyên nhân được cho là đến từ pin.

Tiếp theo vào ngày 10/9, Samsung khuyến cáo người dùng tại Hàn Quốc đem Note 7 đến các trung tâm để đổi chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Galaxy được coi như con át chủ bài của Samsung để đánh bại iPhone 7 của Apple
Galaxy được coi như con át chủ bài của Samsung để đánh bại iPhone 7 của Apple

Ủy ban An toàn Tiêu dùng Mỹ (CPSC) và Samsung đang lập kế hoạch về hoạt động đổi hàng hóa sao cho nhanh nhất có thể. Hầu như mọi cuộc kêu gọi của Ủy ban hiện tại đều dựa trên tinh thần tự nguyện và mọi thứ đang phối hợp nhịp nhàng với Samsung.

Tuy nhiên, một số tổ chức khác lại yêu cầu việc bảo vệ người tiêu dùng nhiều hơn thế. Cụ thể, luật của Mỹ nghiêm cấm việc mua bán các thiết bị đã bị triệu hồi chính thức đến từ CPSC.

Động thái này của CPSC bắt nguồn từ hàng loạt các ngăn cấm của các hãng hàng không về sản phẩm Note 7 của Samsung.

Được biết, cơ quan An toàn Hàng không châu Âu đã đưa ra cảnh báo cho người dùng về việc  không để Note 7 kèm trong hành lý từ ngày 9/9. Trước đó, cơ quan An ninh Hàng không Mỹ (FAA), chính quyền Singapore, Ấn Độ cũng đã đưa ra thông báo tương tự. 

Quả thật là một mùa thu buồn với Samsung nhưng với Apple đối thủ số một của Samsung thì đây lại là một niềm vui lớn. Có vẻ Apple đang “ngư ông đắc lợi” vì nhờ sự cố này mà iPhone 7 vừa ra mắt dù được đánh giá là không có nhiều tính năng nổi bật sẽ trở nên thu hút hơn.

, ,

Về đầu trang