Có nhiều ý kiến cho rằng Samsung Galaxy S6 là hiện thân của iPhone 6 khi có nhiều đặc điểm giống đến bất ngờ, từ thiết kế kim loại, pin không tháo rời cho đến tích hợp cảm biến vân tay.

  Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge vừa chính thức trình làng
Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge vừa chính thức trình làng      

Bộ đôi át chủ bài trong năm 2015 của Samsung đã chính thức ra mắt vào sáng 3/2 theo giờ Việt Nam. S6 được đánh giá cao nhờ thiết kế kim loại đẹp mắt, sang trọng và phần mềm có sự cải tiến. Tuy nhiên fan hâm hộ của hai hãng Samsung và Apple đang nổ ra cuộc tranh luận xem liệu Samsung có bắt chước Apple quá trớn, và vì sao Galaxy S6 quá giống iPhone như vậy?

Từ thiết kế kim loại

Theo công nghệ thông tin danh tiếng CNET cho rằng ngày chủ nhật vừa qua là ngày làm việc căng thẳng nhất đối với các luật sư của Apple bởi vì sự kiện ra mắt của bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, khi đánh giá Galaxy S6 có quá nhiều điểm tương đồng với iPhone 6.

CNET đánh giá Galaxy S6 đang cố gắng thay đổi mình để sánh ngang với iPhone 6. Với thiết kế vỏ kim loại giúp máy nhìn sang trọng và chắc chắn hơn, máy cũng được nhà sản xuất tích hợp chức năng quét dấu vân tay. Cả S6 và S6 Edge đều sở hữu màn hình 5.1 inch.

Thiết kế liền khối, chống thấm nước, không thẻ nhớ ngoài

Samsung từng gây ấn tượng cho người dùng khi tất cả các dòng điện thoại từ phổ thông đến cao cấp đều có thể tháo rời pin ra được nhưng đặc điểm đó giờ đã thay đổi khi bộ đôi S6 và S6 Edge đều có thiết kế liền khối.

Samsung Galaxy S6 làm người ta liên tưởng đến iPhone 6?
Samsung Galaxy S6 làm người ta liên tưởng đến iPhone 6?
 
Tệ hơn, trang iMore đánh giá Samsung bắt chước Apple kể cả từ chữ “S”, trong Galaxy S6 là viết tắt cho từ “Shameless” (không biết xấu hổ, vô liêm sỉ). Thậm chí, trang tin tức còn trích dẫn câu nói của Cordelia Chase với ý mỉa mai đại ý là “không nhẽ xấu hổ lại là một cái gì đó đáng tự hào?”
Theo iMore, thế hệ Galaxy S6 lần này cũng giống các lần trước khi có nhiều điểm giống iPhone 6. Galaxy S6 được thiết kế pin liền máy pin không thể tháo rời. Với thiết liền khối được đánh giá rất cao của người dùng, coi đây là quyết định dũng cảm khi một thời chính Samsung đã lên án thiết kế này của iPhone. Một lý do khiến Có một điều người dùng vẫn băn khoăn khi không hiểu tại sao S6 lại không có khả năng chống nước, khi mà thế hệ máy S5 đã có chức năng này rồi.

Cũng có cả Touch ID và Apple Pay

Nhớ lại, khi iPhone 6 mới ra mắt Apple phải chịu bao gạch đá từ cộng đồng mạng khi liên tục các video về việc máy bị cong vênh khi đút túi. Rút kinh nghiệm từ đối thủ, Samsung đã thiết kế bộ khung kim loại mới cứng gấp 50% so với người tiền nhiệm. Ngay khi lãnh đạo Samsung phát biểu như vậy, cả hội trường đã ồ lên, dường như để ủng hộ vừa bật cười nhớ lại vụ “cong” của iPhone 6.

5

Chưa hết, Galaxy S6 cũng trang bị chức năng cảm biến vân tay và cũng có tính năng thanh toán Samsung Pay như đối thủ của mình.

Theo nhận định riêng của ICTnews, rất có thể do sức hút của iPhone với người dùng vẫn còn quá lớn, nên các đánh giá thường lấy iphone để làm thước đo cho các tiêu chí đánh gía, chẳng hạn việc nâng cấp dòng smartphone Galaxy lên thiết kế kim loại chỉ là nhằm mang lại một sản phẩm cao cấp hơn, sang trọng hơn, nhưng lại bị đánh giá là chạy theo thiết kế ăn cắp ý tưởng của apple.

Tuy vậy, cũng cần ghi nhận sự chuyển mình tích cực từ thiết kế chau chuốt hơn cho đến phần mềm mượt… Hy vọng đây sẽ là đối thủ đáng gờm với iphone 6.

,

Về đầu trang