Theo lời  dự đoán của nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities – người luôn đưa ra những thông tin chính xác về nhiều sản phẩm của Apple thì Apple Watach 2 sẽ được định vị GPS, áp kế và còn có khả năng chống nước.

Ông Ming Chi Kuo đưa ra một dự đoán khá bất ngờ rằng Apple sẽ trình làng tới hai chiếc đồng hồ thông minh mới trong nửa cuối năm nay. Một trong số đó là phiên bản nâng cấp, cải tiến của chiếc smart watch đời đầu Apple Watch với tên gọi Apple Watch 2 sẽ được trang bị khả năng định vị hiện đại, tiện ích.

Apple chuẩn bị ra Apple Watch  mới vào cuối năm nay
Apple chuẩn bị ra Apple Watch mới vào cuối năm nay

Theo các tin đồn, Apple Watch 2 sẽ được sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự như Apple Watch. Thậm chí, Kuo còn khẳng định: Apple Watch 2 sẽ được bổ sung thêm hai tính năng mới so với người tiền nhiệm là áp kế và hệ thống định vị GPS. Chính vì vậy, chiếc đồng hồ thông minh mới sẽ có khả năng cập nhật vị trí và độ cao. Nó được xem như là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các vận động viên trong quá trình tập luyện.

Mặt khác, vừa qua một số thông tin rò rỉ cho rằng mẫu đồng hồ thông minh của Samsung với tên gọi là Gear S3 sắp tới cũng sở hữu chế độ theo dõi tiến độ tập thể dục. Nếu cả 2 thông tin trên đều là sự thật thì chắc hẳn lại sẽ có một cuộc cạnh tranh tiếp theo giữa hai nhà sản xuất lớn trên thế giới là Apple và Samsung nhưng không còn trên phương diện smartphone hay máy tính bảng nữa mà là một lĩnh vực hoàn toàn mới – đồng hồ thông minh. Không chỉ có vậy, với sự ảnh hưởng lớn từ những chiếc đồng hồ thông minh này của những ông lớn trên thì các hãng sản xuất thiết bị đeo cũng sẽ nhanh chóng cập nhật cho mình công nghệ hiện đại này trong tương lai gần.

Apple Watch mới sẽ có ngôn ngữ thiết kế tương tự phiên bản trước
Apple Watch mới sẽ có ngôn ngữ thiết kế tương tự phiên bản trước

Còn phiên bản còn lại, Kuo còn tự tin khẳng định sẽ có tên là  Apple Watch S. Theo dự kiến, thiết kế của đồng hồ sẽ không có nhiều cải tiến.Bên cạnh đó, Apple Watch S dự kiến sẽ được trang bị bộ xử lý TSMC sản xuất trên dây chuyền 16nm. Với bộ xử lý điện năng mới này, Apple Watch S hoàn toàn có khả năng sẽ tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn và nâng cao tuổi thọ pin.

Bên cạnh đó, ông Kuo còn cho rằng các nhà đầu tư không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào sự thay đổi của các thiết bị đeo Apple cho đến tận năm 2018 – khi mà”Táo khuyết” đưa ra tính năng theo dõi sức khỏe hiện đại. Ngoài ra, ông cũng tuyên bố thời điểm sớm nhất Apple hỗ trợ kết nối dữ liệu LTE trên dòng đồng hồ thông minh là vào năm sau.

, ,

Về đầu trang