Đây không phải là tin tốt với những ai đang chờ đợi sự ra mắt của chiếc iPhone mới, vì nếu không có tên là iPhone 7 thì sản phẩm sắp ra mắt của Apple sẽ không có nhiều điểm thay đổi nổi bật.

Even Blass – một blogger khá uy tín và nổi tiếng trong giới công nghệ nhờ việc luôn đưa ra những thông tin dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa chia sẻ trên trang Twitter của mình một tin cực sốc về chiếc iPhone sắp ra mắt của Apple. 

Những dòng trạng thái của Even Blass dựa trên báo cáo của Tạp chí phố Wall cho rằng Apple đang đi theo hướng khác, mà không phải chu kỳ phát hành “tick-tock” quen thuộc của hãng. Chu kì này hiểu đơn giản là: “tick” là dòng iPhone có thiết kế hoàn toàn mới và “tock” sẽ là một thiết kế tương tự nhưng được nâng cấp hơn về phần cứng của máy. Ví dụ nếu iPhone 6 là “tick” thì iPhone 6S sẽ là “tock”.

iPhone 2016 sẽ có màu đen tuyền và thiết kế không mây sthay đổi so với iPhone 6s
iPhone 2016 sẽ có màu đen tuyền và thiết kế không mấy thay đổi so với iPhone 6s

Tuy nhiên, rất có thể truyền thống này của iPhone sẽ  được thay đổi và Apple có khả năng sẽ dãn chu kỳ ra mắt sản phẩm thay vì 2 năm thành 3 năm. Đây là một tin khá thất vọng dành cho những tín đồ của táo khuyết.

Ngoài ra một tin đáng buồn nữa là nhiều khả năng chiếc iPhone sắp ra mắt sẽ không có nhiều thay đổi lớn so với những dòng iPhone trước đó.

iPhone 2016 sẽ không có nhưng thay đổi mang tính đột phá
iPhone 2016 sẽ không có nhưng thay đổi mang tính đột phá

Nhiều tin còn cho rằng, iPhone 7 sẽ có thiết kế tương tự với mẫu iPhone 6 cũ. Điểm khác biệt nhất mà chúng ta dễ thấy là iPhone mới sẽ không còn jack cắm 3.5mm và cụm camera có thể lớn hơn, tuy nhiên việc thay đổi này chưa chắc đã nhận được phản hồi tích cực từ những người sử dụng vì sự bất tiện của nó.

Chính vì không có sự thay đổi lớn về thiết kế nên chiếc iPhone sắp ra mắt sẽ chỉ là một phiên bản “tock” của iPhone 6, và dĩ nhiên nếu vậy nó cũng sẽ không được đặt tên là iPhone 7, mà chỉ là một cái tên tương tự như iPhone 6S.

Dòng trạng thái của Evan Blass
Dòng trạng thái của Evan Blass

Có lẽ vì vậy mà Evan Blass đã đăng trên trang Twitter của mình: “Mọi người có thể ngừng việc gọi điện thoại Apple 2016 là iPhone 7 được không? Tôi không nghĩ rằng chiếc iPhone mới này sẽ không có tên gọi như vậy đâu”.

Nếu sự thật là vậy thì chúng ta sẽ phải chờ đợi đến năm 2017, 10 năm kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, để có thể được chiêm ngưỡng chiếc iPhone có thiết kế hoàn toàn mới lạ và khác biệt .

 Nevin Lawson Womens Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang