Một số dòng smartphone hiện đại có vỏ bọc kim loại như iPhone hay HTC One Qualcomm lại chưa được hỗ trợ sạc không dây. Nguyên nhân là do dòng điện thường bị những smartphone vỏ bọc kim loại này ngăn cản. Cách khắc phục đã được một công ty bán dẫn toàn cầu Mỹ tìm ra.

Trong tương lai những miếng sạc ngoài cho iPhone sẽ có thể bị loại bỏ.

Những chiếc iPhone vỏ kim loại cao cấp sẽ có thể sạc không cần dây trong tương lai gần
Những chiếc iPhone vỏ kim loại cao cấp sẽ có thể sạc không cần dây trong tương lai gần

Với những người dùng Windows Phone hay Android thì việc áp dụng công nghệ sạc không dây đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên một điều nghịch lý rằng: công nghệ này cho đến nay vẫn chưa được áp dụng cho một số dòng điện thoại cao cấp như iPhone, HTC One M9.

Vậy đâu là nguyên nhân chính? Câu trả lời là: Do chất liệu làm vỏ bọc các dòng smartphone trên đều là kim loại nên khi sạc sẽ xảy ra hiên tượng nhiễu sóng, không tương thích với sạc không dây. Tránh tình trạng này thì chiếc Galaxy S6 được thiết kết hạn chế sử dụng kim loại trên vỏ bọc một cách tối đa, chỉ có viền được làm bằng kim loại còn toàn bộ vỏ đều là kính để có thể hỗ trợ sạc không dây tốt hơn.

Song không gì là không có cách giải quyết, Qualcomm – một hãng sản xuất chíp hàng đầu thế giới, vào thứ 3 vừa qua đã tuyên bố đã tìm ra cách khắc phục vấn đề trên:

Có thể hoạt động trong môi trường ít bị ảnh hưởng bởi các vật thể làm từ kim loại công nghệ WiPower cũng đáp ứng chuẩn sạc Rezence. Hay bạn có thể hiểu rằng: quá trình sạc pin cho điện thoại của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu gần nơi sạc có đồ vật làm từ kim loại như: tiền xu, khóa phòng,…Việc sạc pin vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường.

Trước đó WiPower có tốc độ sạc rất nhanh và thậm chí nhanh hơn so với nhiều công nghệ khác, khả năng sạc đòi hỏi tối đa của WiPower là 22 watt không hề bị giảm khi tích hợp thêm tính năng hỗ trợ sạc không dây.

Việc sạc iPhone, HTC One và tất cả các smartphone vỏ kim loại sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn
Việc sạc iPhone, HTC One và tất cả các smartphone vỏ kim loại sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn

Vậy là mọi rào cản đã bị loại bỏ, giờ thì smartphone có vỏ kim loại cũng có thể áp dụng được công nghệ sạc không dây. Như vậy, rào cản lớn nhất đối với sạc không dây trên các thiết bị có vỏ kim loại đã bị loại bỏ. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa những thiết bị iFan cũng được hỗ trợ sạc không dây, tuy nhiên đối với iPhone thì điều này chưa thể nói trước.

Tuy nhiên người dùng iPhone có thể tiết kiệm pin cho Táo cứng bằng những chiếc case thông minh: Smart Battery Case liền pin cho iPhone

,

Về đầu trang