Cuối cùng sau bao ngày chợ đợi, vào đầu giờ sáng nay 6/8, người chơi tại Việt Nam đã có thể kết nối với máy chủ của Pokémon Go để bắt đầu những cuộc đua săn Pokémon của mình.

Sau một thời gian ra mắt tại Nam Mỹ, nhà phát hành Niantic đã bắt đầu thiết lập hàng loạt máy chủ Pokemon Go tại Châu Á và ráo riết chuẩn bị chuẩn bị cho ngày “đổ bộ” trên toàn thế giới. Đáng chú ý là máy chủ Pokemon Go tại Việt Nam cũng đã được kích hoạt.

Trên trang MMO Server Status và phát ngôn từ Niantic thì có đến 90% đích đến tiếp theo của Pokemon Go sẽ là thị trường Châu Á. Theo ngồn tin được biết thì các máy chủ đầu tiên được thiết lập ở Châu Á đó chính là Nhật Bản, Hồng Kông sau đó lần lượt là Ấn Độ, Philippines, Đài Loan, Malaysia, Singapore nhưng vẫn bị giới hạn bởi chế độ khóa GPS của nhà phát hành. Sáng 4/8, trên trang MMO Server Status, Việt Nam đã được thêm vào danh sách những máy chủ tiếp theo. Kể từ khi Pokemon Go phát hành cho đến nay tại các nước châu Âu và Mỹ, những người chơi đến từ châu Á trong đó có cả Việt Nam đã  phải sử dụng cách fake GPS iPhone, điện thoại nói chung hoặc là những phiên bản game đã được chỉnh sửa.

Game Pokemon Go chính thức có mặt tại Việt Nam
Game Pokemon Go chính thức có mặt tại Việt Nam

Cuối cùng sau bao ngày chợ đợi, vào đầu giờ sáng nay 6/8, người chơi tại Việt Nam đã có thể kết nối với máy chủ của Pokémon Go để bắt đầu những cuộc đua săn Pokémon của mình. Theo thông tin ghi nhận được thì toàn bộ những máy chủ của Pokemon Go tại Việt Nam đều đã được mở phần “Near by”. Điều đó giúp hiển thị các Pokemon ở gần khiến bạn có thể bắt bình thường. Tuy nhiên ở trên trang thống kê các trạng thái máy chủ thì Việt Nam vẫn trong danh sách các máy chưa hoạt động. Có lẽ trong thời gian tới trạng thái này sẽ còn được cập nhập.

Pokémon Go là game yêu cầu người chơi phải di chuyển một cách trực tiếp để tương tác với thế giới thực ở bên ngoài để chơi game. Pokemon không chỉ là một thế giới ảo như các game thông thường hiện nay nữa mà nó đã tiến lên một tầm cao mới. Chính nhờ lối chơi mới mẻ, hấp dẫn cùng với tên tuổi đình đám của bộ truyện tranh cùng tên và công ty phát hành, trò chơi thực tế ảo Pokémon Go đang trở thành tâm điểm chú ý của tất cả mọi game thủ trên toàn thế giới. Giúp đảm bảo tính công bằng của trò chơi, nhà phát triển game Niantic đã chặn các phần mềm lách luật, gian lận, như website hỗ trợ tìm Pokémon – Pokevision. Để tải được game bạn cần phải xóa các bản không chính thức trước và cài lại bản mới.

Một điểm đáng tiếc cho server Pokemon Go Việt Nam đó chính là hiện tại số lượng Pokéstop và Gym còn rất ít, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian vì di chuyển khó khăn hơn để tới các điểm này.

 Heath Miller Womens Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang