срочный займ на карту

iPhone 6 sở hữu viên pin 1810 mAh, với dung lượng này iPhone 6 có thể sử dụng được bao lâu?

Viên pin dung lượng 1810 mAh có vẻ khá khiêm tốn so với nhiều smartphone hiện nay nhưng iPhone 6 vẫn có thời gian sử dụng khá tốt nhờ khả năng tối ưu và tiết kiệm pin của hệ điều hành iOS.

Sơ lược cấu hình máy

Dù đã ra mắt được hơn 2 năm nhưng cấu hình iPhone 6 vẫn được đánh giá tốt, với sự tối ưu của hệ điều hành iOS, iPhone 6 vẫn hoạt động rất mượt mà với một số trò chơi nặng.

iPhone 6 vẫn được đánh giá là một trong những smartphone có cấu hình tốt
iPhone 6 vẫn được đánh giá là một trong những smartphone có cấu hình tốt
  • Vi xử lý: Apple A8 .
  • RAM: 1 GB.
  • Camera sau/trước: 8 MP/1.2 MP.
  • Màn hình: 4.7 inch Retina HD.
  • Pin: 1810 mAh.

Đánh giá thời gian sử dụng pin

Có 4 đánh giá cơ bản cho thời lượng của pin iPhone là: Thời gian gọi, thời gian lướt web, thời gian xem video và thời gian sử dụng hỗn hợp.

4 đánh giá này là các tác vụ thường dùng nhiều nhất trên iPhone. Tuy nhiên, do thói quen và cách sử dụng điện thoại của mỗi người dùng không giống nhau và quá trình sử dụng có thể chịu tác động của nhiều yếu tố, nên kết quả chỉ mang tính chất tham khảo.

Thời gian gọi điện: 12 tiếng 23 phút

Bài kiểm tra gọi thoại được thực hiện bằng cách sạc đầy pin sau đó gọi điện liên tục cho đến khi cạn pin. Và kết quả khá ấn tượng, pin iPhone 6 sử dụng được hơn 12 tiếng gọi trong tình trạng các ứng dụng chạy ngầm và màn hình tắt.

Gọi điện liên tục 12 tiếng
Gọi điện liên tục 12 tiếng

Thời gian lướt web: 10 tiếng 29 phút

Để kiểm tra thời gian lướt web, một trang web được mở và tải lại liên tục mỗi 10s. Máy đặt chế độ sáng 50%, kết nối wifi cự li gần, đảm bảo kết nối mạng tốt nhất. Theo đó, kết quả đạt được từ khi bắt đầu đến khi kết thúc là 10 tiếng. Với thời lượng này bạn có thể lướt web cả ngày mà không lo hết pin.

Bạn có thể lướt web cả ngày mà không lo hết pin
Bạn có thể lướt web cả ngày mà không lo hết pin

Thời gian xem phát video: 9 tiếng 24 phút

Với bài kiểm tra này, màn hình và loa iPhone sẽ phải hoạt động liên tục, vì vậy máy sẽ tốn pin nhanh hơn. Trong điều kiện máy đặt ở chế độ máy bay, độ sáng 50%, các ứng dụng chạy ngầm khác đều được tắt, iPhone 6 đạt được hơn 9 tiếng chạy video cho đến khi pin iPhone chỉ còn 10%.

Xem video liên tục mà không lo về pin
Xem video liên tục mà không lo về pin

Thời lượng sử dụng hỗn hợp: 61 tiếng

Sau khi mô phỏng lại cách sử dụng điện thoại thông thường với các tác vụ gọi điện, lướt web, xem video, mỗi tác vụ thực hiện 1 tiếng, còn lại không không sử dụng, iPhone 6 đạt được thời lượng là 61 tiếng.

Nghĩa là với 1 lần sạc đầy, iPhone 6 cho 3 tiếng sử dụng, 58 tiếng nghỉ và bạn chỉ phải sạc lại pin iPhone sau 61 tiếng.

Thời gian chờ có thể lên tới 58 tiếng
Thời gian chờ có thể lên tới 58 tiếng

Với những thông tin trên đây hi vọng người dùng có thể nắm được những thông tin cần thiết về thời gian sử dụng pin trước khi mua iPhone 6, iPhone 6 lock

>>> Tham khảo: Báo giá thay pin iPhone 6, 6s

,

Về đầu trang