Apple đang dần làm “chiều lòng” tất cả người dùng trong mọi tầng lớp bằng việc ra mắt nhiều tính năng tiện lợi cho người sử dụng công nghệ.

Nếu đã làm làm cha, làm mẹ chắn chắn bạn sẽ hiểu được cảm giác bận rộn khi vừa phải vùi đầu vào đống công việc lại vừa phải dành thời gian của mình để chăm sóc những đứa trẻ. Có những lúc bạn sẽ cân bằng được cuộc sống khi những đứa con của mình ngoan ngoãn, nhưng cũng có những lúc nhịp sống của bạn bị đảo lộn bởi tính tinh nghịch và nhõng nhẽo của đứa trẻ, lúc nào cũng muốn bạn bên cạnh. Điều đó khiến bạn chẳng còn chút thời gian nào cho công việc.

Nhiều phụ huynh đã phải tìm đến những biện pháp phổ biến thu hút trẻ con bằng những hình ảnh vui nhộn, thông qua các thiết bị công nghệ tiện lợi có thể đem theo bất kì đâu, chẳng hạn như điện thoại.

Phụ huynh đã có thể trông trẻ bằng iPhone
Phụ huynh đã có thể trông trẻ bằng iPhone

Tuy nhiên biện pháp này gặp phải một trở ngại đó là trẻ con rất hiếu kỳ, chúng nghịch ngợm thỏa thích, không kiểm soát hành động và có thể vô tình chúng sẽ nhấn thoát ra hoặc tắt đi các tác vụ thậm chí là xóa cả những tài liệu quan trọng bạn lưu trên máy. Điều này sẽ rất rắc rối.

Để giúp người dùng tránh được những rắc rối, rủi ro này, Apple đã đưa vào một tính năng mới trên iOS giúp người dùng có thể khóa chặn màn hình thiết bị của bạn bao lâu tùy thích. Tính năng này đã xuất hiện trên tất cả các thiết bị cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple (Tham khảo cách cập nhật tại bài viết: Hướng dẫn cách cập nhật iOS cho iPhone bằng hai cách thông dụng nhất).

Như vậy bạn có thể để cho những đứa trẻ vui chơi thỏa thích mà không mất nhiều thời gian mở đi mở lại các tác vụ hay lo trẻ xóa mất dữ liệu trên máy lại vừa có thời gian hoàn thành công việc.

Hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng thú vị đó:

  • Đầu tiên, bạn vào Settings (cài đặt) -> chọn General (Cài đặt chung) ->chọn  Accessibility (trợ năng) -> chọn Guided Access. Sau đó gạt sang chế độ On để bật tính năng này, bạn cũng có thể cài đặt password tùy thích.
Vào trợ năng để bắt đầu thiết lập việc khóa ứng dụng cho iPhone
Vào trợ năng để bắt đầu thiết lập việc khóa ứng dụng cho iPhone
  • Việc tiếp theo là bạn chỉ việc chọn một video hấp dẫn sau đó nhấn liên tiếp nút Home 3 lần trong khi đang xem video. Thiết bị sẽ đưa đến những thiết lập của Guided Access. 
Chọn Option ở góc trái màn hình danh sách tùy chỉnh
Chọn Option ở góc trái màn hình danh sách tùy chỉnh
  • Chọn Option ở góc trái màn hình, sau đó sẽ hiển thị danh sách lựa chọn. Và việc cuối cùng là bạn có thể tùy thích lựa chọn những kiểu thiết lập đi kèm.
  • Để có thể vô hiệu hóa tính năng đó bạn chỉ cần ấn 3 lần nút Home liên tiếp, ngay cả mọi phím cứng trên điện thoại cũng bị đóng băng.

Cuối cùng thì mọi áp lực của bạn cũng được giải tỏa. Như vậy Apple đã đi đúng hướng, đánh đúng vào tâm lý và nhu cầu của người sử dụng, có vẻ như Apple đang “chiều lòng” tất cả mọi tầng lớp trong thế giới công nghệ.

,

Về đầu trang