срочный займ на карту

Với iPhone 7 nút Home vật lý đã hoàn toàn bị khai trừ mà thay vào đó là nút Home cảm ứng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, dường như đây chỉ là một bước đệm ho một kế hoạch lớn ở phía trước của Apple.

Bên cạnh việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm, Apple cũng khai trừ hoàn toàn nút Home vật lý trên iPhone thế hệ mới, thay vào đó là phiên bản ổn định hơn – nút Home cảm ứng lực. Một nút bấm truyền thống vật lý sẽ được loại bỏ, phím Home mới mà Apple sẽ được sử dụng Engine Taptic để phản hồi lại người dùng.

Những tín hiệu rung được chuyển qua phím Home sẽ được như một dạng thông báo, sẽ có những âm thanh thông báo đặc trưng như của tin nhắn hay gọi điện.

Đây không phải lần đầu Apple thay thế một bộ phận cơ khí để sử dụng một phiên bản kỹ thuật số. Bánh xe điều khiển Click Wheel trên iPod được sử dụng như một bộ phận chuyển động vào năm 2001, sau một thời gian nó cũng dần được thay thế bằng những phiên bản dùng cảm ứng điện dung. Sau tất cả, phím bấm Click Wheel  bị khai trừ hoàn toàn và thay bằng một màn hình duy nhất. Và lịch sử này cũng có thể bị lặp lại với iPhone.

Nút Home truyền thống đã không còn
Nút Home truyền thống đã không còn

Nhiều người cho rằng phiên bản iPhone 2017 sẽ có 3 phiên bản cùng màn hình cong tràn cạnh với một màn hình cảm ứng hoàn toàn và những viền màn hình xung quanh sẽ không được xuất hiện nữa. Đây sẽ là một ý tưởng thú vị và độc đáo để chào mừng 10 năm kể từ chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007.

Để thực hiện ý tưởng đó, trước mắt Apple đã loại bỏ phím Home truyền thống. Chính vì thế việc thay thế phím Home vật lý bằng phím Home cảm ứng được coi như là một bàn đạp cho siêu phẩm iPhone 8 ra mắt vào năm tới.

Bên cạnh đó, việc loại bỏ phím Home truyền thống cũng đem lại nhiều lợi ích khác cho người sử dụng. Điều này giúp iPhone trở nên bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Trước đây vì e ngại nút Home vật lý có nguy cơ bị hỏng mà nhiều người phải thay thế bằng phím Home ảo mất khá nhiều bước rườm rà. Tuy nhiên, giờ đây, việc chuyển sang cảm ứng giờ đã được Apple đảm nhận thay cho bạn.

Bên cạnh đó, nút Home cảm ứng nằm giấu mình dưới lớp kính bảo vệ, đem lại khả năng chịu nước tốt hơn cho iPhone 7. Điều này được thể hiện bằng tiêu chuẩn chống chịu bụi và nước lên đến IP67 của chiếc iPhone mới.

iPhone 8 sở hữu màn hình cảm ứng hoàn toàn
iPhone 8 sở hữu màn hình cảm ứng hoàn toàn

Những điều tên có thể cho thấy dù là một biểu tượng cho thiết kế của series sản phẩm iPhone, nhưng đây có lẽ là lần cuối ta nhìn thấy chúng. Vì rất có thể  iPhone 8 sẽ sở hữu màn hình cảm ứng hoàn toàn, thiết kế liền mạch, không còn chỗ cho các viền trên và dưới, hay các phím bấm trên bề mặt.

, ,

Về đầu trang