срочный займ на карту

Trong sự kiện ra mắt iPhone 7 vào rạng sáng 8 tháng 9 vừa qua, Apple cho biết sẽ tung ra phiên bản iOS 10 chính thức vào ngày 13 tháng 9 tới.

iOS 10 có lẽ là bản cập nhật hệ điều hành iOS với nhiều sự thay đổi đột phá nhất trong lịch sử nhà Táo. Đúng như tên gọi là thế hệ thứ mười, Apple đã tích hợp mưi cải thiện nổi bật nhất.

Thay đổi thiết kế màn hình khóa, thông báo cụ thể hơn, bổ sung những thao tác tương tác nhanh với ứng dụng và tăng cường hỗ trợ 3D Touch là 4 thay đổi ấn tượng nhất mà Apple mang lại.

iOS 10 là phiên bản nâng cấp lớn của Apple
iOS 10 là phiên bản nâng cấp lớn của Apple

Để có thể sử dụng nhanh hơn 3D Touch, người dùng chỉ cần thao tác bằng lực để thực hiện ngay trên màn hình khóa như trả lời tin nhắn nhanh, đặt lịch nhanh…nhờ đó người dùng không phải mất nhiều thời gian truy cập màn hình chủ của các thiết bị.

Bên cạnh đó, trung tâm điều khiển của iOS 10 cũng được nâng cấp, cho phép người dùng có thể thao tác cài đặt nhanh cho Night Shift, và tiếp cận nhanh vào màn hình AirPlay, ngoài những thao tác thực hiện nhanh trước đó như: tính giờ, máy tính, máy ảnh, bật hoặc tắt Wi-Fi, Bluetooth, Airplane, Mode, Do not Disturb, hủy xoay tự tự động, tắt/bật đèn pin.

Trung tâm điều khiển trên iOS 10 đã được thiết kế lại
Trung tâm điều khiển trên iOS 10 đã được thiết kế lại

Như tuyên bố tại sự kiện ra mắt iOS 10 (WWDC 2016), Apple sẽ chính thức mở cửa Siri cho các lập trình viên và nhà phát triển bên thứ 3, thông qua đó kết hợp chuyên sâu hơn trợ lý ảo với các ứng dụng. Như vậy người dùng có thể đưa ra những yêu cầu phức tạp hơn và nhận ngay phản hổi như mong muốn.

Điểm nổi bật là Apple đang dần đưa Siri trở nên “thông minh” hơn và trở thành một người trợ lý ảo đúng nghĩa hơn khi quyết định cho Siri tập trung nhiều hơn vào hệ điều hành, sử dụng máy học, tìm hiểu, trau dồi hiểu biết nhiều hơn để có thể đọc lệnh và xử lý lệnh một cách linh hoạt từ người dùng.

Siri trên iOS 10 sẽ trở nên thông minh hơn
Siri trên iOS 10 sẽ trở nên thông minh hơn

Ứng dụng Apple Maps hỗ trợ người dùng thao tao ngay trên ứng dụng ví dụ như gọi xe, đặt bàn tại các quán ăn, thậm chí hiển thị những trạm xăng gần nhất cho những hệ thống xe hơi tự lái trong tương lai. Để làm được điều đó, Apple đã cho phép sự can thiệp của các lập trình viên các bên thứ 3.

Không ngoài dự đoán, Apple Music được thiết kế với một giao diện mới, hơn nữa mỗi tab khác nhau trong ứng dụng cũng được thay đổi một thiết kế riêng, điều này tạo cảm giác hấp dẫn, thú vị hơn đối với người dùng. Đồng thời kết hợp nhiều chuyên mục nội dung trực tuyến đa dạng, lời bài hát được bổ sung vào  có chức năng đồng bộ hóa với giai điệu,  nhờ đó mà dịch vụ nghe radio được mở rộng hơn.

Không chỉ thay đổi giao điện trên Apple Music, Apple News cũng được trang bị giao diện hoàn toàn mới, người dùng có thể tiếp cận tin tức nhanh hơn, hiệu quả hơn. Như vậy, tất cả những tin về breaking với chủ đề, nhà xuất bản kết hợp với một ô thumbnail thu nhỏ dành cho bài báo sẽ được Apple News thông báo đến người dùng.

Ứng dụng Homekit mới trên iOS 10
Ứng dụng Homekit mới trên iOS 10

Cũng trên bản cập nhật này, iOS sẽ có sự xuất hiện của ứng dụng Home ngay trên thanh trung tâm điều khiển nhanh, hỗ trợ quản lý các sản phẩm có api HomeKit.

Có lẽ sự thay đổi lớn nhất thuộc về Messages. Bởi việc Apple cho phép sự góp mặt của các lập trình viên, bổ sung những ứng dụng tích hợp sâu trong Messages, thêm nhiều sticker hơn, hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, thanh toán nhanh, và có chợ ứng dụng riêng cho iMessage. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng có thể xem video Youtube ngay trong ứng dụng, đoán từ thông minh hơn, highlight chữ viết, kết hợp hiệu ứng với bong bóng hội thoại, bổ sung 6 biểu tượng trả lời nhanh…..

Apple cũng cho biết thêm, hệ điều hành iOS 10 sẽ hỗ trợ các thiết bị: từ iPhone 5 trở lên và iPod touch phiên bản thứ 6, iPad mini 2 trở lên và iPad đời thứ 4 và các bản nâng cấp trong tương lai như iPad Air hay iPad Pro.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn tải và cập nhật iOS 10 beta cho iPhone, iPad

, , ,

Về đầu trang