срочный займ на карту

Ngày càng có nhiều người dùng than phiền rằng iPhone của họ hao pin nhanh, thậm chí bất ngờ sập nguồn khi dung lượng pin còn đến 30-50% sau khi cập nhật lên iOS 10.1.1.

Trong phần ghi chú của bản cập nhật iOS 10.1.1, Apple cho hay phiên bản này đã “cải thiện tính ổn định và khắc phục lỗi” trên iPhone. Thế nhưng, nhiều người dùng lại đang lâm cảnh khóc dở mếu dở sau khi nâng cấp.

Báo cáo từ PcMag cho biết, nguyên nhân của tình trạng iPhone hao pin nhanh thời gian gần đây là do bản cập nhật iOS 10.1.1. Trên website hỗ trợ của Apple một topic nơi để người dùng iPhone 5s và iPhone 6 than phiền về vấn đề pin iPhone đã được lập ra. Nhiều người dùng cho biết iPhone của họ nhanh hết pin hơn sau khi nâng cấp lên iOS 10.1.1, có trường hợp sập nguồn khi pin còn 30%, vài giây sau khi cắm sạc iPhone lại hiển thị mức pin 30%.

Phiên bản iOS 10.1.1 bị phản ánh là gây tốn pin, mắc lỗi sập nguồn bất ngờ
Phiên bản iOS 10.1.1 bị phản ánh là gây tốn pin, mắc lỗi sập nguồn bất ngờ

Ngoài lỗi hao pin nhanh, sập nguồn không rõ lý do, một số người dùng trên diễn đàn Hacker News còn cho biết con số thông báo trong phần “Sử dụng pin” (Battery Consumption) dường như không chính xác. “Nhiều ứng dụng được thông báo là gây ngốn pin nhiều nhất trong bảng này mà tôi không bao giờ ngờ tới, như ứng dụng Máy tính chẳng hạn” một người dùng chia sẻ.

Theo trang Mashable, hiện tượng quá nhiệt, nóng máy có thể là nguyên nhân gây ảnh hường tới thời lượng pin và hiệu năng của thiết bị. Bên cạnh đó, những hoạt động ngầm như: đồng bộ hóa, làm mới ứng dụng nền, ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Snapchat, Twitter…cũng là nhân tố ngốn pin iPhone.

Thông thường, khi nhận được phản hồi của lượng lớn người dùng về một lỗi phần mềm nào đó Apple sẽ sớm tung ra các bản cập nhật để vá lỗi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lượng người dùng dính lỗi ngốn pin bởi bản cập nhật iOS 10.1.1 lớn đến đâu.

Tuy vậy, các phiên bản beta của iOS 10.2 cũng đã được phát hành lập trình viên và hứa hẹn sẽ sớm được phát hành đến đông đảo người dùng.

>>> Tham khảo: Apple tung bản cập nhật iOS 10.2 beta 3 với nhiều tính năng mới và hàng loạt thay đổi

, ,

Về đầu trang