срочный займ на карту

Phiên bản Android 7.0 Nougat đã có sẵn cho người sử dụng. Nexus và tablet Pixel C đã nhanh tay cập nhật phiên bản này. Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật của phiên bản này nhé.

Đa cửa sổ

Phiên bản Android 7.0 Nougat
Tính năng đa cửa sổ cho phép hiển thị 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình smartphone hay máy tính bảng. Trước đây thì nó cũng đã xuất hiện thông qua tích hợp của một số nhà sản xuất nhưng hiện giờ Android đã có thể độc lập tạo ra chúng.

Với tính năng này, người dùng có thể tương tác cả hai ứng dụng cùng một lúc. Để truy cập vào nó, bạn chỉ cần sử dụng nút đa tác vụ. Nút này cho phép người dùng di chuyển nhanh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác tương tự như Alt + Shift của Windows.

Đa nhiệm thông minh hơn

Tính năng này của Android Nougat bạn có thể chuyển từ ứng dụng này sang một ứng dụng khác một cách nhanh chóng và đóng tất cả các ứng dụng cùng 1 lúc.

Bên cạnh đó, Google đã làm việc trên tính năng tối ưu hóa tương tự như nguyên tắc với tính năng đa nhiệm. Với 7 ứng dụng mới nhất xuất hiện trên đa nhiệm, Google làm giảm tác động của các ứng dụng trên RAM và tuổi thọ pin.

Tùy chỉnh nhiều hơn

Hệ điều hành Android phiên bản mới nhất
Phiên bản mới của Android sẽ cung cấp thêm nhiều tùy chỉnh để phù hợp với mọi người dùng. Nổi bật nhất phải kể đến việc có thể tùy chỉnh kích thước mục hiển thị giúp người già hay những người thị lực kém thoải mái sử dụng. Một yếu tố tùy chỉnh thú vị khác như cân bằng màu sắc màn hình nhờ các cấp độ RGB. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể quản lý mọi thứ của mình.

Sự trở lại của chủ đề tối

Trong khoảng thời gian hiện nay, chủ đề tối được coi như là xu hướng. Và Android 7.0 cũng rất nhanh khi sở hữu nó. Hệ điều hành Android phiên bản mới nhất, người dùng có thể thay chủ đề tối và sáng cho nhau. Và có thể kích hoạt chủ đề tối bằng phương pháp thủ công hoặc để tự động.

Hệ thống thông báo được sửa đổi

Với Android 7.0 Nougat Google đã mang đến cho người dùng một sự thay đổi táo bạo trong hệ thống thông báo. Một trình thông báo mới giống với Google Now xuất hiện trên đó tập hợp tất cả các thông báo của một ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể tương tác trực tiếp từ trình đơn thông báo đối với một số ứng dụng. Chẳng hạn bạn hoàn toàn có thể trả lời một tin nhắn SMS hoặc email trực tiếp từ cửa sổ thông báo.

Trình duyệt file

Android 7.0 Nougat đã sở hữu một trình duyệt file thực sự. Nếu như trước đây, người dùng phải vào các ứng dụng cho phép truy cập vào các tập tin của điện thoại thông minh hay máy tính bảng thì giờ đây, Google đã tích hợp trong hệ điều hành Android Nougat một trình duyệt file giúp công việc của bạn thuận tiện hơn nhiều.

Trình duyệt file này cho phép người dùng đổi tên file,cắt, sao chép hoặc dán các tập tin tương tụ như trên máy tính.

Biểu tượng cảm xúc (emojis) mới

Ngày nay, nhiều người thường có xu hướng thay thế từ ngữ hoặc diễn tả cảm xúc bằng những biểu tượng cảm xúc. Để đáp ứng như cầu đó, Google đã tích hợp các biểu tượng cảm xúc mới cho Android 7.0 Nougat. Các biểu tượng cảm xúc mới sẽ sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị trên phần mềm nhắn tin với tên gọi Google Allo.

Về đầu trang