срочный займ на карту

Do Apple sử dụng con chíp của cả hai nhà cung cấp Intel và Qualcomm trên dòng iPhone 7, nên dẫn đến sự không nhất quán khi tiếp sóng 4G trên các thiết bị iPhone 7.

Apple trang bị cho iPhone 7 hai chip radio phụ thuộc vào từng phiên bản trong việc tiếp sóng 4G. Theo đó một phiên bản được cung cấp bởi Qualcomm, một phiên bản được sản xuất bở Intel.

iPhone sử dụng con chíp của cả hai nhà cung cấp Intel và Qualcomm
iPhone sử dụng con chíp của cả hai nhà cung cấp Intel và Qualcomm

Theo kết quả thử nghiệm của Cellular Insights chỉ ra rằng phiên bản Qualcomm có hiệu suất tốt hơn. Trong điều kiện sóng 4G phủ mạnh, sự chênh lệch trong việc tiếp sóng giữa hai phiên bản là 30%. Còn trong điều kiện phủ sóng yếu lại có sự chênh lệch khá lớn, khi chip Qualcomm dẫn trước chip của Intel tới 75% về hiệu năng sử dụng. Có thể thấy iPhone sử dụng chip radio của Qualcomm có khả năng kết nối 4G tốt hơn và hoạt động ổn định hơn.

iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm được cho là có hiệu suất tốt hơn iPhone 7 sử dụng chíp Intel
iPhone 7 sử dụng chip Qualcomm được cho là có hiệu suất tốt hơn iPhone 7 sử dụng chíp Intel

Việc Apple sử dụng chip radio của hai nhà cung cấp này đã được thông qua 5 năm trở lại đây. Cụ thể chip radio của Qualcomm sở hữu mô hình A1660 và A1661 tương đương với tiêu chuẩn CDMA, theo đó phiên bản này được phát hành rộng rãi tại Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ. Trong khi đó Intel chủ yếu bán ở Châu Âu với mô hình A1778 và A1784.

Không những thế chip Qualcomm còn được trang bị tính năng Ultra HD Voice mang lại chất lượng âm thanh cao, sắc nét đối với các cuộc gọi.

Tính năng này không có mặt trên chip của Intel do đó nhà Táo đã tắt tính năng này trên các thiết bị iPhone sở hữu chip Qualcomm. Điều này tạo nên sự bình đẳng đối với các thiết bị iPhone khi đến tay người dùng.

>>>Tham khảo: Đánh giá iPhone 7 Plus: Xứng danh tân vương làng smartphone với hiệu năng khủng

, ,

Về đầu trang