Với những tính năng hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, không khó hiểu khi OPPO F1s nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng.

Trong thời buổi hiện đại này, để smartphone của hãng nổi trội, các nhà sản xuất cần làm tốt khâu định vị sản phẩm. Phải nói rằng OPPO F1s không phải là một chiếc smartphone hoàn hảo nhưng đội ngũ công ty đã hoàn thành xuất sắc bước định vị sản phẩm và đưa ra những chiêu trò quảng cáo hợp lý, đem lại những thành tựu lớn cho OPPO.

Định vị sản phẩm tốt

Nếu để ý bạn có thể thấy các quảng cáo của OPPO  luôn tập trung  hướng đến điểm mạnh nhất trên sản phẩm. Thay vì gọi là smartphone như thông thường thì hãng luôn gọi là “camera phone”. Thậm chí, trên hộp của hãng còn ghi dòng chữ “selfie expert” (chuyên gia chụp selfie).

Định vị sản phẩm tốt giúp OPPO thành công hơn
Định vị sản phẩm tốt giúp OPPO thành công hơn

OPPO đã đầu tư mạnh tay cho “con cưng” của mình khi trang bị cho F1s camera trước 16 MP. So với những đối thủ cùng phân khúc giá thì đây là một  tính năng vô cùng nổi trội. Camera của F1s có độ chi tiết cao cùng màu sắc tươi ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Hiệu năng trung bình

Chính vì ưu ái quá nhiều cho camera nên OPPO buộc phải rút hẹp lại chi phí cho những phần khác. Điển hình là việc máy chỉ được trang bị màn hình 720p. Nếu để ý kỹ người dùng có thể thấy màn hình hơi rỗ nhẹ.

Bên cạnh đó, màn hình của máy còn có  góc nhìn hẹp, ở góc nhìn không tốt máy sẽ bị biến màu. Tuy nhiên, bù lại, độ sáng của màn hình F1s được cho là khá ổn.

Vì tập trung cho camera các phần khác của Oppo F1s không có gì nổi trội
Vì tập trung cho camera các phần khác của Oppo F1s không có gì nổi trội

Thay vì dùng chip MediaTek, chắc hẳn người dùng sẽ thích thú hơn nếu Oppo sử dụng một con chip tầm trung của Qualcomm trên F1s. So với sản phẩm cùng phân khúc giá là Sony Xperia XA (RAM 2 GB, dung lượng 16 GB) thì model của Oppo có lợi thế hơn nhờ trang bị RAM 3 GB, dung lượng 32 GB.

Tuy nó đáp ứng  được cái thao tác thông thường và vận hành mượt nhưng vẫn có sự chậm trễ nhất định khi mở một ứng dụng hay chuyển qua lại giữa các ứng dụng với nhau.

Giao diện đẹp, pin khá

Một điểm nổi bật khác ở chiếc điện thoại này chính là giao diện đẹp mắt của nó. ColorOS không  sở hữu app drawer mà chủ yếu là sử dụng trang Home giống iPhone. Giao diện này tùy biến sâu hơn  so với Android gốc (Android 5.1) nhưng vẫn đơn giản để người dùng dễ dàng cập nhật.

Giao diện của Oppo F1s được đánh giá là khá đẹp
Giao diện của Oppo F1s được đánh giá là khá đẹp

Bên cạnh đó, F1s được cài đặt sẵn  các ứng dụng cơ bản, bỏ qua tất cả các ứng dụng rác. Ngoài ra, icon được thiết kế nhiều màu sắc, phối màu tinh tế, và ăn nhập với tổng thể bề ngoài của máy.

>>> Mua Oppo F1s tại F5 Mobile tặng ngay 700.000 đồng tiền mặt 

Về đầu trang