срочный займ на карту

Những phóng viên có mặt tại buổi lễ ra mắt iPhone 7 của Apple, cầm trên tay chiếc iPhone 7 cho biết nút Home mới sẽ đem lại nhiều phiền phức cho người dùng.

Được biết, những khách hàng được trải nghiệm iPhone thế hệ mới tại sự kiện ra mắt iPhone 7 vừa qua của Apple cho rằng nút Home sẽ gây ra nhiều khó khăn, cản trở cho những tín đồ của iPhone khi đã quá quen thuộc với các thao tác của nút Home vật lý truyền thống. Một phóng viên hiện trường của The Verge chia sẻ sau khi được dùng thử iPhone mới ra mắt :“Đó không phải là một nút bấm, mà nó là một thứ khó chịu!”

Một phóng viên của trang TechCrunch, Brian Heater cho biết: Hệ thống phản xạ của nút Home cảm ứng mới này không phải quá tệ, nhưng nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó khăn hơn trong quá trình sử dụng so với nút Home truyền thống .

Nút Home cảm ứng trên iPhone 7 gây khó chịu cho người dùng
Nút Home cảm ứng trên iPhone 7 gây khó chịu cho người dùng

Phóng viên của The Verge cho biết với ForceTouch trên Macbook, người dùng sẽ có cảm giác như được nhấn lún xuống. Trái ngược với đó, khi sử dụng nút Home cảm ứng trên iPhone mới, người dùng dường như mất đi cảm giác chân thực ấy. Bên cạnh đó, anh này còn miêu tả chi tiết cảm giác khó chịu này: Cảm giác như nó đang cố gắng “sút” ngón tay của bạn ra khỏi màn hình bằng những điệu rung quái đản. Cái này không giống như một cái nút mà thực tế chỉ là một thứ khó chịu.

Hành động loại bỏ nút Home vật lý truyền thống vốn là biểu tượng cho các model iPhone, và thay vào đó là nút Home cảm ứng của Apple được cho là một quyết định khá mạo hiểm. Đây không phải là lần đầu Apple tỏ ra độc đoán khi ép người dùng phải làm quen với những tính năng mới không cần thiết và còn đem lại cảm giác khó chịu và rắc rối.

Nút Home cảm ứng là sự thay đổi mạo hiểm của Apple
Nút Home cảm ứng là sự thay đổi mạo hiểm của Apple

Nếu là một tín đố của Apple, hẳn bạn còn nhớ hãng này đã từng bỏ ổ đĩa DVD trên MacBook để thiết bị mỏng và giảm tiếng ồn, hay hành động chuyển qua sử dụng cổng USB-C và loại bỏ hàng loạt cổng kết nối khác trên MacBook 12 inch… Nút Home cảm ứng được đưa ra nhằm mở rộng diện tích màn hình cũng như tăng cường khả năng chống nước của iPhone nhưng chưa chắc sự thay thế này sẽ nhận được phản hồi khách quan từ người dùng.

, ,

Về đầu trang