срочный займ на карту

Phần lớn nhiều người đều nghĩ rằng việc tắt tất cả các ứng dụng mà mình không dùng đến sẽ giúp cho iPhone của bạn tiết kiệm pin đáng kể nhưng nó lại hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia của Apple đã khẳng định rằng hành động đó còn khiến pin iPhone tiêu hao nhiều hơn.

Tăt các ứng dụng chạy ngầm không cải thiện được tuổi thọ của pin
Tăt các ứng dụng chạy ngầm không cải thiện được tuổi thọ của pin

Hầu hết những người sử dụng smartphone nói chung và iPhone nói riêng đều cho rằng những ứng dụng đang sử dụng mà không tắt sẽ tiếp tục hoạt động ngầm gây hao tốn pin cho thiết bị. Chính vì vậy, nhiều người truyền tai nhau rằng cách tiết kiệm pin tốt nhất cho iPhone chính là tắt hoàn toàn các ứng dụng hiện không dùng nữa đến khi mở chúng vào những lần tiếp theo.

Tuy nhiên, Craig Federighi, thủ lĩnh về phần mềm của Apple, trong một bức thư trả lời khách hàng mới đây đã đưa ra ý kiến bác bỏ mẹo trên.

Một số khách hàng đã đưa ra câu hỏi dành cho CEO của Apple – Tim Cook rằng: Ông có thường xuyên tắt các ứng dụng đa nhiệm iOS của mình và việc này có thực sự giúp tiết kiệm pin của iPhone hay không? Ông Federighi đã đại diện Apple khẳng định rằng: Không và không.

Một số khách hàng đã hỏi CEO của Apple về vấn đề này
Một số khách hàng đã hỏi CEO của Apple về vấn đề này

Theo đó, Apple cho rằng hệ điều hành iOS hoàn toàn có khả năng tự động tắt các ứng dụng và điều này đã được iPhone thực hiện rất nhiều năm rồi.

Theo tài liệu hướng dẫn mà Apple đưa ra thì về cơ bản, không cần thiết phải tắt một ứng dụng trừ khi nó không phản hồi. Một số ứng dụng sẽ tiếp tục chạy trong một thời gian ngắn trước khi nó tự động tắt hoàn toàn. Điều này có nghĩa rằng các ứng dụng sẽ không ở trạng thái hoạt động nhiều, chính vì thế nó không ảnh hưởng đến việc kích hoạt hay tiêu hao các nguồn tài nguyên của hệ thống. Ngay khi bạn truy cập trở lại các app này, chúng sẽ mở lại tức thì.

Kỹ sư Apple Kyle Richer còn chia sẻ thêm: Chính việc tắt một ứng dụng nào đó còn khiến pin của thiết bị tiêu hao một lượng pin lớn hơn là khi bạn cứ để mặc chúng. Hiện này, phần lớn các smartphone đều sở hữu bộ nhớ rất lớn và bạn sẽ ngạc nhiên với tần suất một ứng dụng có khả năng ở trạng thái tạm nghỉ thường trực.

, ,

Về đầu trang