Với khả năng chụp ảnh tuyệt vời cùng những tính năng hấp dẫn khác, OPPO F1s là chiếc smartphone bán chạy nhất hiện nay. Khi sở hữu một chiếc điện thoại mới, bạn cần biết những mẹo thú vị để khai thác triệt để những tính năng của máy. Bài viết dưới đây sẽ nêu cho bạn vài mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ F1s.

1. Chép danh bạ từ SIM sang máy

Sao chép danh bạ từ SIM sang máy
Sao chép danh bạ từ SIM sang máy

Khi chiếc OPPO F1s của bạn vừa mới được kích hoạt, bạn lắp SIM vào nhưng lại chưa thấy danh bạ trong điện thoại. Và đây sẽ là bước đầu tiên bạn cần làm khi sở hữu F1s nhé.

Trước hết, bạn cần vào Cài đặt, sau đó chọn Danh bạ, rồi chọn tiếp Liên hệ trên SIM. Tại đây, bạn có thể lựa chọn những số điện thoại cần thiết và chọn Xuất.

2. Thiết lập chế độ chỉnh âm thanh

Thiết lập chế độ chỉnh âm thanh
Thiết lập chế độ chỉnh âm thanh

Như bạn biết đấy, OPPO F1s sở hữu chế độ âm thanh Dirac HD đem lại những âm thanh hoàn hảo cho bạn khi nghe nhạc. Vậy đừng nên phí phạm những gì nhà sản xuất đã đưa ra phải không nào?

Để thiết lập, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> Âm thanh và rung-> Dirac. Tại đây, sẽ có nhiều gợi ý về chế độ âm thanh hiệu quả nhất dành cho bạn.

3. Tắt âm khi chụp ảnh

Tắt âm khi chụp ảnh
Tắt âm khi chụp ảnh

Trong quá trình chụp ảnh, bạn không thích những tiếng “tích” được phát ra vì sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh? Bạn muốn tắt nhưng không biết cách? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> Camera, bạn có thể bỏ chế độ Âm chụp tại đây.

4. Định vị máy khi bị mất

Định vị máy khi bị mất
Định vị máy khi bị mất

Với ứng dụng Trình Quản Lý Thiệt Bị Androi, bạn hoàn toàn có khả năng định vị được vị trị cuối cùng mà bạn sử dụng trước khi máy bị mất trên bản đồ. Từ đó, bạn có thể tìm lại được điện thoại của mình.

Để thiết lập chế độ này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> An toàn và bảo mật -> Vị trí. Tại đây, bạn có thể bật dịch vụ định vị.

5. Chụp màn hình cuộn trang

Chụp màn hình cuộn ngang
Chụp màn hình cuộn ngang

Tương tự với Note 7, OPPO F1s cũng có khả năng chụp liên tiếp nhiều trang. Trước hết, bạn chỉ cẩn đồng thời bấm phím nguồn và nút tăng âm lượng . Tiếp theo, muốn chụp tới đâu, bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản là vào mục Trang sau và nhấn Lưu là xong.

6. Bật chế độ tiết kiệm pin

Cài đặt chế độ tiết kiệm pin
Cài đặt chế độ tiết kiệm pin

Khi đang ở ngoài và không mang theo thiết bị sạc dự phòng thì tính năng này sẽ giúp chiếc Oppo F1s của bạn duy trì được pin trong khoảng thời gian dài nhất có thể. Để thiết lập, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> Pin-> rồi vào chế độ Pin yếu máy sẽ tự chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

Trên đây là một vài thủ thuật đơn giản trên ciếc smartphone mới ra mắt của Oppo – Opp F1s. Để biết thêm những thủ thuật thú vị và hiệu quả dành cho smartphone, mời bạn đọc tham khảo các bài viết tại chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của F5 Công nghệ.

 Jared Cook Authentic Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang