Phân tích kỹ thư mời của Apple, nhiều người cho rằng chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ là một cuộc cải cách toàn bộ về mảng camera trên smartphone.

Mới đây, Apple đã chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới tới báo giới Mỹ với dòng chữ vô cùng ngắn gọn “See you on the 7th”. Tấm thiệp với hình ảnh những chấm tròn với nhiều màu sắc trên nền đen khá kì lạ. 

Apple không làm gì vô nghĩa cả, vì thế không phải ngẫu nhiên mà thư mời tới sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng đến báo chí lại lòe loẹt như vậy. Từ trước đến giờ, trong mỗi tấm thư mời của Apple đều ẩn chứa những thông điệp sâu sắc trong đó và lần này cũng vậy.  

Trang Cult of Mac phân tích rằng, tấm thư mời của Apple ám chỉ đến 4 thay đổi nổi bật, 4 điều mới mẻ. Và những điều này sẽ được Apple áp dụng cho chiếc iPhone thế hệ mới của mình.

Thông điệp đằng sau bức thư mời của Apple
Thông điệp đằng sau bức thư mời của Apple

Trong thư mời mới nhất của mình, Apple đã thiết kế những mẩu tròn nhiều màu sắc trên nền đen. Nếu bạn là một người am hiểu về nhiếp ảnh thì bạn sẽ biết những ô tròn này được gọi là bokeh – là những đốm sáng được tạo ra nhờ hiệu ứng “xoá phông” của ống kính khi phần nền xuất hiện nguồn sáng nhẹ. Từ trước đến hiện nay, chỉ có ảnh chụp từ máy ảnh có ống kính tiêu cự dài hay khẩu độ lớn mới cho ra được những ô bokeh này và những chiếc smartphone thông thường không có khả năng tạo ra chúng.

Chính vì thế, việc nhiều  bokeh xuất hiện trên tấm thư mời của Apple cho thấy khả năng iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị hệ thống  camera hoàn toàn mới, hỗ trợ người dùng có thể “xoá phông” theo một cách nào đó, thông qua phần mềm hay những ứng dụng quang học.

Theo Cult of Mac lý giải về hai đốm sáng màu trắng ở giữa thư mời, họ cho rằng đó có thể là ngụ ý về camera kép – tính năng được dự đoán là sẽ được trang bị trên một trong hai model iPhone ra mắt tới đây. Bên cạnh đó, đốm màu xanh dương có  khả năng muốn nói sẽ có phiên bản màu sắc mới ở chiếc iPhone mới.

Bên góc trái thư mời, xuất hiện một đốm sáng mờ dần có thể là thể hiện sự biến mất của khe cắm tai nghe 3,5 mm đã gắn bó với nhiều model iPhone. Còn với phần trên của thư mời, có thể Apple muốn tuyên bố sản phẩm mới này của họ sẽ có khả năng chống nước cao.

Cho đến giờ, cái tên của chiếc iPhone sắp ra mắt vẫn đang được tranh cãi. Có thể model này sẽ mang tên iPhone 7 hoặc theo nguồn tin mới đây có thể là iPhone 6 SE. Bên cạnh đó, phiên bản màn hình lớn đi kèm sẽ có thêm hậu tố Pro hoặc Plus. 

Tất cả những vẫn đề còn tranh cãi, thắc mắc này sẽ được giải đáp vào ngày 7/9.

>>> Tin chính thức: Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào ngày 7/9

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403