Nếu bạn cũng gặp phải những trường hợp như thế này thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra những mẹo giải quyết đơn giản nhất.

iPhone luôn là sản phẩm được nhiều người quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Bởi thiết kế đẹp mắt, sang trọng cũng như cấu hình ổn định cùng nhiều tính năng tiện lợi mà đại diện xuất sắc của Apple sở hữu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp phải những nhầm lẫn đem lại nhiều phiền phức.

1. Muốn xem số điện thoại nhưng bấm nhầm thành gọi

Trong ứng dụng danh bạ ở iPhone, khi bấm vào tên ai đó thì thông tin liên lạc của người này sẽ hiện ra. Chính vì thói quen này nên khi vào phần mục Gần đây, chắc hẳn nhiều người sẽ quen tay bấm nhầm vào để xem thông tin, nhưng với thao tác này bạn lại vô tình gọi đến số điện thoại đó.

Vì thế, hãy nhớ rằng trong mục Gần đây, muốn xem thông tin về lịch sử cuộc gọi cũng như số điện thoại của một tên danh bạ nào đó, các bạn chỉ cần bấm vào chữ “i” phía sau nhé.

Bấm vào chữ "i" để xem thông tin liên lạc
Bấm vào chữ “i” để xem thông tin liên lạc

2. Xoá ảnh phải xoá 2 lần

Bạn cứ nghĩ xóa ảnh trên smartphone là thao tác đơn giản nhất quả đất? Tuy nhiên, thao tác này trên iOS và Android lại có những điểm khác nhau gây nhầm lẫn cho những người mới chuyển đổi giữa hai nền tảng này.

Khác với Android, khi chúng ta xoá ảnh trong album trên iOS, những hình ảnh này sẽ được lưu vào một thư mục thay vị bì xóa vĩnh viễn. Và trong vòng 30 ngày bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại chúng.

Xóa ảnh trong iOS
Xóa ảnh trong iOS

Chính vì thế, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn thì nên nhớ hãy xóa cả ở trong album “Những ảnh đã xoá gần đây” nữa nhé.

3. Bật tắt 3G không cần phải reset máy

Sau khi bạn đăng ký gói cước 3G, nhà mạng sẽ ngay lập tức gửi tin nhắn về máy xác nhận, đồng thời yêu cầu người dùng khởi động lại máy để áp dụng.

Tắt 3G không cần reset máy
Tắt 3G không cần reset máy

Tuy nhiên, trong thực tế bạn không nhất thiết phải khởi động lại iPhone mà có cách đơn giản hơn thế nhiều. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình để mở Control Center, tiếp theo chọn Chế độ máy bay rồi sau 5 giây tắt nó đi là mọi thứ đã xong. Chỉ vậy bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng gói cước 3G rồi đấy.

Những điều khá đơn giản, nhưng với người mới dùng iPhone không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang loay hoay với chiếc iPhone mới mua hãy theo dõi chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay trên Blog F5 Công nghệ để cập nhật những mẹo dùng iPhone thú vị và hiệu quả nhất nhé!

 Jason Kidd Authentic Jersey

, , ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang