срочный займ на карту

Sự hao hụt một cách nhanh chóng thời lượng pin không chỉ do các lỗi phần cứng hay phần mền mà còn đến từ những thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng.

1. Sạc đầy pin mà không sử dụng

Thực tế, có một số người thường sạc đầy pin của những chiếc iPhone cũ rồi cất đi để một lúc nào đó sẽ dùng. Tuy nhiên, hành động này về lâu dài có thể khiến pin máy bị chảy nước và ảnh hưởng xấu đến pin máy trong tương lai.

Sạc đầy pin nhưng không sử dụng
Sạc đầy pin nhưng không sử dụng

Cách khắc phục: Bạn nên sạc khoảng 50% pin rồi cất nó đi. Ngoài ra, bạn có thể  mua một chiếc đốc và trưng dụng chiếc điện thoại cũ thành một dụng cụ chơi nhạc. Việc xả và sạc liên tục sẽ giúp pin máy hoạt động bình thường

2. Dùng ốp lưng khi sạc pin thiết bị

Có thể nhiều bạn không biết chiếc ốp trang trí điện thoại của bạn có thể khiến pin máy trở nên xuống cấp. Bởi sử dụng  ốp lưng khi đang sạc sẽ khiến lượng nhiệt phát ra không thoát được ra ngoài mà quay trở lại máy. Chính lượng nhiệt này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến pin của máy.

Vẫn để ốp lưng khi đang sạc pin
Vẫn để ốp lưng khi đang sạc pin

Cách khắc phục: Trong quá trình sạc pin thường xuyên kiểm tra máy. Nếu điện thoại nóng hãy nhanh tay tháo bỏ ốp để lượng nhiệt tỏa ra.

3. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Sau một thời gian dài sử dụng, việc bộ sạc bị hỏng là không thể tránh khỏi vì thế bạn sẽ phải mua mới để thay thế. Tuy nhiên, khi thị trường thật giả lẫn lộn cùng xu hướng muốn tiết kiệm mà mua nhầm hàng kém chất lượng, dẫn đến những tác hại nguy hiểm. Lý do là vì những loại sạc trôi nổi, không rõ xuất xứ thường được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng và sử dụng kỹ thuật lạc hậu, không an toàn.

Sử dụng sạc không chính hãng hoặc sạc kém chất lượng cũng gây hại cho pin
Sử dụng sạc không chính hãng hoặc sạc kém chất lượng cũng gây hại cho pin

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên mua sạc cáp, phụ kiện tại các cơ sở chính hãng, uy tín hoặc sản phẩm được sản xuất bởi bên thứ ba đã được Apple công nhận với  biểu tượng “made for iPhone”. Nếu trong quá trình sạc, sạc bị nóng hoặc pin không vào điện, vào điện nhưng dung lượng pin không lên hãy đưa cả pin và máy đi của hàng để “kiểm tra sức khỏe:.

4. Sạc điện thoại liên tục

Nhiều người sử dụng iPhone thường có thói quen sạc pin liên tục dù máy vẫn còn nhiều pin để có thể sử dụng máy trong thời gian dài.Chính điều này dẫn đến pin thiết bị nhanh bị “chai” và phải thay thế.

Không nên sac pin liên tục, sạc pin khi pin vẫn còn đầy khiến pin nhanh bị chai
Không nên sac pin liên tục, sạc pin khi pin vẫn còn đầy khiến pin nhanh bị chai

Cách khắc phục: Cách tốt nhất là bạn chỉ nên sạc pin khi thiết bị đã gần hết.

5. Không bao giờ tắt điện thoại

Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn sẽ hoạt động dưới chế độ ngầm khi màn hình đã được tắt. Theo khuyến cáo của các chuyên gia và cả Apple, nếu bạn sử dụng sản phẩm liên tục và không bao giờ tắt sẽ dẫn đến tính trạngpin iPhone xuống cấp nhanh chóng.

Hãy tắt máy và cho điện thoại nghỉ ngơi
Hãy tắt máy và cho điện thoại nghỉ ngơi

Cách khắc phục: Thỉnh thoảng hãy tắt nguồn để iPhone nghỉ ngơi. Việc tắt máy theo định kỳ sẽ phần nào giúp cho việc kéo dàn tuổi thọ pin iPhone.

Việc sac pin sai cách không những gây hai cho pin iPhone, khiến pin nhanh bị chai, hỏng mà còn có thể gây nguy hiểm cho chính người dùng. Gần đây, không ít sự cố phát nổ liên quan đến pin điện thoại đã xảy ra, điển hình như vụ iPhone 6 Plus đã bất ngờ phát nổ trong khi đang sạc pin xảy ra tại California, Mỹ. Vì vậy, người dùng hãy cập nhật thông tin và những cách sạc, sử dụng thiết bị sao cho đúng để tránh tình trạng rủi ro có thể xảy ra.

Còn nếu iPhone của bạn đã bị chai pin và đang cần được thay thế, hãy liên hệ với F5 Care + (093.789.0666) để được tư vấn. (Tham khảo: Báo giá dịch vụ sửa chữa tại F5 Care +)

, ,

Về đầu trang