срочный займ на карту

Trang Telegraph đã tổng hợp một số quyết định của Apple đối với iPhone khiến họ phải nhận nhiều “gạch đá” từ khách hàng.

iPhone không hỗ trợ Flash (2007)

iPhone 3G của Apple không có hỗ trợ Flash
iPhone 3G của Apple không có hỗ trợ Flash

Khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt, một số khách hàng không tin tưởng lựa chọn chúng là vì chúng không hỗ trợ Adobe Flash. Một thời gian sau đó, nhiều người còn đồn rằng thậm chí Adobe sẽ kiện Apple nếu những sản phẩm của hãng tiếp tục không được trang bị Flash. Khi hành động của Apple có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của Adobe thì động thái trên không có gì khó hiểu.

iPhone không có pin rời (2007)

iPhone đời đầu của Apple không thể tháo rời pin
iPhone đời đầu của Apple không thể tháo rời pin

Vào năm 2007 khi mà hầu hết các điện thoại khác trên thị trường đều sử dụng pin rời, thì Apple lại “mạnh dạn” tung ra mẫu smartphone không có pin rời. Tuy là sáng tạo và tiên phong song phần lớn mọi khách hàng lúc đó đều không thích thú lắm với điều này.

“Antennagate” (2010)

iPhone 4 có hệ thống ang ten dọc theo sườn máy
iPhone 4 có hệ thống ang ten dọc theo sườn máy

Chiếc iPhone 4 được Apple trang bị hệ thống ăng-ten bố trí chạy dọc theo phần khung sườn của máy. Điểm đột phá này lại vô tình gây ra tình trạng iPhone bị mất sóng khi người dùng sử dụng thiết bị ở một số tư thế nhất định. Chính vì điều này, sau đó Apple đã thừa nhận lỗi của mình và tặng người dùng ốp lưng có khả năng giải quyết vấn đề và thay đổi một số thuật toán thu nhận sóng trên iPhone 4.

Thay đổi cổng sạc trên iPhone (2012)

Cổng sạc lightning trên iPhone 5 cũng từng phải nhận khá nhiều gạch đá
Cổng sạc lightning trên iPhone 5 cũng từng phải nhận khá nhiều gạch đá

Thời điểm năm 2012, khi Apple tiến hành thay đổi chuẩn cổng sạc trên thiết bị của mình, mọi người rấy lên tranh cãi rằng điều này đồng nghĩa với việc tất cả các sản phẩm có cổng kết nối tương thích với iPhone trước đó đều sẽ trở nên lạc hậu. Dù vậy, hành động này cũng mang lại lợi ích khi sợi cable mới có tốc độ cao hơn và tương thích với công nghệ USB 2.0, đem lại sự tiện lợi hơn cho người dùng.

Apple ra mắt Apple Maps (2012)

Apple đã không dự đoán được những phức tạp khi tung ra Apple Maps
Apple đã không dự đoán được những phức tạp khi tung ra Apple Maps

Thời điểm trước năm 2012, iPhone luôn được cài sẵn ứng dụng Google Maps. Tuy nhiên, Apple đã có một sự lột xác hoàn toàn khi giới thiệu ứng dụng bản đồ của riêng mình mang tên gọi Apple Maps. Tuy nhiên, điều này lại hứng chịu nhiều “gạch đá” từ khách hàng vì hình ảnh thế giới trên Apple Maps lại méo mó và không thực sự chính xác.

iOS 7 thay đổi tất cả (2013)

iOS 7 thực sự là 1 cuộc lột xác
iOS 7 thực sự là 1 cuộc lột xác

Với iOS 7, Apple đã có một sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử hệ điều hành này khi khai trừ vĩnh viễn lối thiết kế giả thực để tiếp cận với ngôn ngữ phẳng trẻ trung hơn. Ở thời điểm đó, nhiều người cho rằng điều này làm mất đi chất riêng của iOS.

Tính năng “Slide to unlock” truyền thống bị khai tử (2016)

iOS 10 loại bỏ tính năng  "Slide to unlock"
iOS 10 loại bỏ tính năng “Slide to unlock”

Ở iOS 10, thay vì phải lướt tay để mở khóa như đã làm suốt 9 năm qua thì bạn sẽ phải tiến hành ấn vào nút Home để mở khóa. Hiện nay cũng chưa rõ trong phiên bản iOS 10 chính thức Apple sẽ hoàn thiện tính năng này như thế nào. Tuy nhiên, với phiên bản beta, khá nhiều người không thích ứng được với thao tác mới này.

, ,

Về đầu trang