срочный займ на карту

Chỉ sau khoảng 1 tuần chính thức được bán ra, bộ đôi iPhone 7 đã nhận được nhiều ý kiến trái ngược từ phía người dùng.

Âm thanh iPhone 7 gặp vấn đề

Sự thay đổi nhận được sự quan tâm nhất trên iPhone 7 là sự thiếu vắng cổng cắm tai nghe 3,5 mm huyền thoại, giờ đây, người dùng sẽ được nghe nhạc qua cổng Lightning (đây cũng là cổng sạc trên iPhone 7).

iPhone 7 thiếu vắng cổng tai nghe truyền thống
iPhone 7 thiếu vắng cổng tai nghe truyền thống

Điểm đặc biệt ở tai nghe Lightning là nó hoạt động phụ thuộc vào phần mềm. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người dùng gặp vấn đề không nghe được âm thanh mới đây. Sau đó Apple đã nhận lỗi này và ngay lập tức tung ra bản vá lỗi iOS 10.0.2 để khắc phục sự cố.

iPhone 7 chê là “bình cũ rượu mới”?

Đại diện mới của Apple cũng sở hữu một vài tính năng mới như khả năng kháng nước, sử dụng chip mạnh mẽ hơn và bộ nhớ trong được nới rộng nhưng liệu chừng ấy có đủ để lôi kéo người dùng nâng cấp hoặc thay mới máy hay không?

iPhone 7 có thiết kế và kích thước giống với iPhone 6s
iPhone 7 có thiết kế và kích thước giống với iPhone 6s

Về cơ bản, iPhone 7 có kích thước và thiết kế giống với iPhone 6s , không có sự đột phá như kỳ vọng của mọi người, nhất là khi các đối thủ mạnh như Samsung luôn tung ra những công nghệ mang tính cách mạng cũng như thiết kế hoàn hảo được thay đổi qua từng model.

Apple đã biết chi nhiều tiền hơn để sản xuất iPhone

Dựa vào những phần cứng bên trong của iPhone mới, hãng nghiên cứu IHS đã đưa ra những dự đoán về chi phí mà Apple bỏ ra để sản xuất iPhone 7, theo đó, khoản phí này tăng cao hơn so với những đợt sản xuất model iPhone trước đây.

Chi phí sản xuất iPhone 7 cao hơn
Chi phí sản xuất iPhone 7 cao hơn

Được biết, tổng chi phí nguyên vật liệu cho một chiếc iPhone 7 32 GB vào khoảng 219,8 USD và thấp hơn nhiều so với giá mà người tiêu dùng phải bỏ ra để sở hữu thiết bị này với mức giá 649 USD. Trong khi đó, vào tháng 12.2015, tài liệu ước tính của IHS để sản xuất một chiếc iPhone 6S 16 GB rơi vào khoảng 187,91 USD, tức là thấp hơn khoảng 32 USD so với iPhone 7 32 GB.

 

Kín tiếng về doanh số bán hàng tuần đầu tiên

Trái ngược với những năm trước, năm nay Apple đã không tiết lộ về doanh số bán hàng của bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus trong tuần đầu tiên phát hành, nhưng theo các thống kê thì số lượng iPhone 7 tiêu thụ được cũng khá khả quan với ước tính bán được gần 13 triệu máy trong tuần đầu tiên.

Apple kín tiếng về doanh số bán ra của iPhone 7 trong tuần đầu
Apple kín tiếng về doanh số bán ra của iPhone 7 trong tuần đầu

Cái nhìn chiến lược cho Watch

Dù chỉ đứng ở vị trí thứ 2 trên thị trường đồng hồ thế giới, nhưng với sự xuất hiện mới đây của phiên bản Watch Series 2, Apple đã phần nào xây dựng lại chiến lược smartwatch của mình trong thời gian tới.

Apple xây dựng lại chiến lược smartwatch
Apple xây dựng lại chiến lược smartwatch

Hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực sức khỏe và tập luyện – một trong số vấn đề độc đáo nhất của những thiết bị đeo. Cùng với đó, giá bán của Apple Watch Series 2 cũng phải chăng hơn và tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại và tiện ích như GPS. Bạn có thể tham khảo bài viết  Những tính năng cực hay của Apple Watch Series 2 để biết thêm thông tin về Apple Watch 2 nhé!

, ,

Về đầu trang