Ngoài những thay đổi đã được công bố ở hội nghị WWDC 2016 thì hệ điều hành iOS 10 còn ẩn chứa nhiều thay đổi cực hay mà bạn nên biết.

Trước khi phiên bản hoàn thiện của iOS 10 phát hành vào tháng 9 tới, tại thời điểm này, hầu hết người dùng Apple đã có thể cập nhật iOS 10 Beta cho thiết bị của mình để trải nghiệm.

iOS 10 là phiên bản hệ điều hành có nhiều thay đổi nhất từ trước tới nay của Apple, phiên bản mới này có tới 10 cải tiến quan trọng cho cả iPhone và iPad.

iOS 10 có nhiều thay đổi chưa được công bố
iOS 10 có nhiều thay đổi chưa được công bố

Bên cạnh đó, ở iOS 10 vẫn còn khá nhiều những nâng cấp thú vị được Apple giấu đi, không thông báo trong các sự kiện của mình. Dưới đây là một số nâng cấp ẩn đã được Apple giữ lại không công bố.

Cho phép xóa các ứng dụng mặc định trên iOS 

Thay đổi đầu tiên phải kể đến của iOS 10 là việc người dùng đã có thể loại bỏ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng được mặc định sẵn như Music, Weather…Việc này có thể không giải quyết được vấn đề về bộ nhớ, nhưng ít nhất, màn hình iPhone, iPad sẽ đỡ làm bạn mệt mỏi vì “chật chội”.

iOS 10 cho phép xóa các ứng dụng mặc định
iOS 10 cho phép xóa các ứng dụng mặc định

Bật/Tắt tính năng “đã xem” trong phần tin nhắn 

Với hệ điều hành iOS 10, tính năng “Send Read Receipts” – Gửi xác nhận đã đọc (tương tự tính năng seen trên Facebook) đã có thể áp dụng cho từng số liên lạc, chứ không là cả danh bạ như trước nữa. Điều này mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng.

Người dùng có thể tùy chình tính nắng "đã xem" tin nhắn
Người dùng có thể tùy chình tính nắng “đã xem” tin nhắn

Thay đổi hiệu ứng mở ứng dụng/folder

Trên iOS 10, hiệu ứng chuyển cảnh đã được cải tiến đáng kể cho phép làm mờ màn hình phía sau (blur) sđể phần ứng dụng hay folder trở nên nổi bật hơn. 

iOS 10 thêm chế độ Bedtime, Báo thức và Bấm giờ được làm mới

Tính năng này thực sự sẽ hữu ích với người sử dụng khi nó thông báo đi ngủ và thức dậy đúng giờ, để bạn có một giấc ngủ trọn vẹn nhất. Nếu bạn đi ngủ quá muộn, tính năng này sẽ nhắc nhở bạn về điều đó. Bên cạnh đó, nó sẽ cung cấp một số phân tích giúp bạn điều chỉnh sinh hoạt cho hợp lý. 

Tinh năng này sẽ nhắc nhở bạn khi bạn đi ngủ quá muộn
Tinh năng này sẽ nhắc nhở bạn khi bạn đi ngủ quá muộn

Tối ưu hóa bộ nhớ ứng dụng nghe nhạc

Nhiều người sử dụng iPhone thường xuyên phàn nàn về bộ nhớ của máy. Tuy nhiên với iOS 10, bạn sẽ không phải lo lắng nữa vì Apple đã tung ra một tính năng”Optimize storage” hoàn toàn mới, một tính năng giúp người dùng dọn dẹp các bài hát trong bộ nhớ.

Tự động xóa các bài hát cũ, ít nghe trong file nhạc để giải phóng bộ nhớ
Tự động xóa các bài hát cũ, ít nghe trong file nhạc để giải phóng bộ nhớ

Cụ thể, khi iPhone sắp rơi tình trạng full bộ nhớ, Optimize storage sẽ tự động quét và xóa đi những bài hát đã cũ mà từ lâu bạn đã không còn nghe đên hoặc những bài hát được nghe rất ít nhằm giải phóng bớt bộ nhớ của máy.

Vô hạn tab trên Safari

Số tab trên Safari giờ đây sẽ không còn giới hạn
Số tab trên Safari giờ đây sẽ không còn giới hạn

Nếu trước đây trên iPhone, bạn chỉ có thể tạo tối đa 36 tab, thì giờ số tab tạo được đã được tăng lên vô hạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên, lượng RAM trống trên iPhone vẫn chỉ là con số hữu hạn. Nên cũng đừng quá tham lam khi sử dụng tính năng này nhé.

Trên đây là một số tính năng mới của iOS 10 mà Apple chưa từng được công bố. Người dùng ngay bây giờ có thể cập nhật iOS 10 Beta cho iPhone, iPad của mình để trải nghiệm hệ điều hành này.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn tải và cập nhật iOS 10 beta cho iPhone, iPad để biết cách cập nhật và đừng quên chia sẻ với F5 những tính năng mới mà bạn khám phá ra nhé!

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403