срочный займ на карту

Apple ít khi giới thiệu tất cả những tính năng trên bản cập nhật mới của mình, thay vì đó, người dùng sẽ trải nghiệm và tự khám phá. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số tính năng thú vị trên iPhone mà có thể bạn chưa biết.

1. Hẹn giờ tắt nhạc

Không cần phải jailbreak hay sử dụng tính năng này từ một ứng dụng thứ 3, bạn hoàn toàn có thể thao tác với những tùy chỉnh có sẵn trên iPhone.

Trước hết, bạn chỉ cần mở ứng dụng Clock, chọn mục Timer ->  chọn When Timer Ends -> bấm Stop Playing ->  rồi chọn Set. Sau đó, chọn khoảng thời gian theo ý rồi chọn Start để bắt đầu, khi đến giờ, thiết bị sẽ tự động tắt nhạc. Đây thực sự là một giải pháp tiện lợi dành cho những ai có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ.

iPhone sẽ tự dộng tắt nhạc khi đến giờ hẹn
iPhone sẽ tự dộng tắt nhạc khi đến giờ hẹn

2. Tạo kiểu rung cá nhân trên iPhone

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với kiểu rung quen thuộc được mặc định sẵn trên sản phẩm, bạn có thể tự tạo kiểu rung riêng với những thao tác đơn giản như sau: Đầu tiên, chọn Settings -> vào Sounds -> bấm Ringtone ->tiếp tục chọn Vibration -> rồi nhấn Create New Vibration, tiếp theo chạm các ngón tay lên màn hình để tạo kiểu rung riêng, sau đó chọn Save để lưu lại.

Cài đặt kiểu rung riêng cho iPhone
Cài đặt kiểu rung riêng cho iPhone

Ngoài việc tạo kiểu rung riêng, bạn cũng có thể tạo và cài một bản nhạc chuông khác biệt cho iPhone. Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTools để thêm biết chi tiết.

3. Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

Bên cạnh nhạc chuông, bạn còn có thể cài đặt tính năng bật đèn flash làm tín hiệu mỗi khi ai đó gọi đến. Đầu tiên, hãy vào Settings -> chọn General ->  bấm Accessibility và kích hoạt tùy chọn LED Flash for Alerts hoặc chỉ bật đèn Flash thông báo khi thiết bị đang ở chế độ im lặng.

Cài đặt đén Flash báo cuộc gọi đến cho iPhone
Cài đặt đén Flash báo cuộc gọi đến cho iPhone

4. Lắc điện thoại để quay ngược lại thao tác trước đó

Trong quá trình soạn thảo văn bản, thay vì khi sai sót phải xóa từng chữ đi, thì giờ bạn chỉ cần lắc thiết bị để quay ngược lại thao tác trước đó. Tính năng này đã được Apple mặc định sẵn Settings -> General -> Accessibility -> Shake to Undo. Tuy nhiên, nếu bạn thấy không quen với cách làm này thì có thể tắt chúng đi một cách đơn giản.

Lắc iPhone để quay ngược thao tác
Lắc iPhone để quay ngược thao tác

5. Tăng tốc iPhone

Khi bạn thấy iPhone của mình không còn nhạy như trước, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off để khởi động lại thiết bị. Sau đó, bạn chỉ  cần nhấn và giữ nút  Home để quay ngược lại màn hình chính. Quá trình này sẽ làm giảm bộ nhớ RAM và tăng tốc độ xử lý cho iPhone của bạn.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

6. Mở lại các trang vừa đóng trên Safari

Nếu chẳng may tắt những ứng dụng bạn đang hoạt động thì  bạn cứ yên tâm vì chỉ cần chạm vào biểu tượng tab ở góc phải bên dưới, tiếp đó nhấn và giữ biểu tượng dấu cộng (New Tab) để xem lại tất cả  các thẻ vừa tắt.

Mở lại các trang vừa đóng trên Safari
Mở lại các trang vừa đóng trên Safari

Với 6 mẹo nhỏ này, hi vọng có thể giúp các bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn trong một số tình huống, cũng như tạo phong cách riêng cho chiếc điện thoại của mình. Để biết thêm các thủ thuật, mẹo dùng iPhone thú vị khác, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của F5 Công nghệ.

,

Về đầu trang