срочный займ на карту

Mặc dù cách sử dụng iPhone không hề khó, nhưng liệu bạn đã tự tin mình là một chuyên gia sử dụng iPhone hay chưa? Hãy thử kiểm chứng xem bạn đã biết tới những mẹo sau đây chưa nhé.

Với những thủ thuật đơn giản, nho nhỏ như thế này sẽ giúp bạn khai thác được triệt để tất cả những tính năng của iPhone.

Xử lý iPhone khi bị treo

Khi iPhone của bạn bị đơ, treo thì trước tiên bạn hãy thử nhấn và giữ  đồng thời nút Home và nút nguồn. Nếu như tình trạng vẫn tiếp tục thì bạn nên chờ đến khi máy sập nguồn, sau đó bạn hãy  cắm sạc và chờ máy tự khởi động lại.

Khởi động lại khi iPhone bị treo táo
Khởi động lại khi iPhone bị treo táo

Khóa màn hình ở chế độ ngang

Để thực hiện khóa màn hình theo chế độ ngang bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau:

  • Đầu tiên bạn vào Settings -> General Accessibility -> Guided Access và gạt tùy chọn sang “On”.
  • Sau đó hãy xoay máy ngang ra và nhấn nút Home 3 lần để kích hoạt màn hình Guided Access
  • Tiếp đó, chọn Options đồng thời tắt chế độ “Motion” và cuối cùng nhấn Resume.
Bật chế độ khóa màn hình ngang trên iPhone
Bật chế độ khóa màn hình ngang trên iPhone

Gửi nhiều ảnh cùng một lúc

Chỉ với tính năng AirDrop  bạn đã có thể gửi nhanh các thông tin hay hình ảnh với tốc độ nhanh chóng. Để sử dụng AirDrop, bạn cần có mạng và mở Bluetooth. Và đương nhiên, thiết bị bạn muốn gửi dữ liệu sang cũng cần kết nối mạng và bật Bluetooth. Sau đó hãy bật tính năng chia sẻ không dây ở Control Center. Sau đó, bạn muốn chia sẻ gì thì chỉ cần mở tệp và chọn và nhập vào biểu tượng chia sẻ.

Bạn sẽ có thể gửi nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng
Bạn sẽ có thể gửi nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng

Tránh các cuộc gọi phiền toái

Trong một số trường hợp như đang họp hay đang ngủ… bạn không muốn bị làm phiền bởi âm báo khi nhận điện thoại hoặc bất kỳ thông báo nào khác đến iPhone, bạn chỉ cần vào Settings rồi chọn Do Not Disturb. Với chế độ này người sử dụng sẽ nhận được thông báo nhưng trong im lặng, không gây phiền toái nhiều cho người sử dụng.

Tắt tính năng theo dõi người dùng

Nếu bạn muốn tắt tính năng theo dõi này của iPhone, chỉ cần vào Settings -> Privacy -> Location Service, kéo xuống và chọn System Services rồi tắt bỏ tính năng Frequent Locations.

Tắt tình năng theo dõi người dùng trên iPhone khi bạn không muốn sử dụng tính năng này
Tắt tình năng theo dõi người dùng trên iPhone khi bạn không muốn sử dụng tính năng này

Tuy nhiên, bạn không nên tắt tính năng này vì nó rất có ích khi đưa ra những trải nghiệm cho bạn, chẳng  hạn  dự đoán thông tin về giao thông…

Khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh

Với những  người yêu thích chụp ảnh, iPhone sẽ giúp bạn tự lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng khi bạn di chuyển máy. Muốn lấy nét và đo sáng ở một điểm cố định  trên hình  nhằm cân chỉnh bố cục ảnh theo ý muốn các bạn sử dụng tính năng AE/AF lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS.

Chỉnh khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh cho bạn những bức hình đẹp hơn
Chỉnh khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh cho bạn những bức hình đẹp hơn

Nếu muốn khóa nét và khóa sáng tại một điểm bất kỳ bạn chỉ cần chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây cho đến khi thấy dòng AE/AF Lock hiện ra. Lúc đó, bạn có thể tự do di chuyển camera để chụp được bức ảnh đẹp hơn.

,

Về đầu trang