Từ lâu, Trung Quốc đã được biết đến việc cho ra đời những chiếc smartphone nhái với ngoại hình và chi tiết giống hệt những chiếc điện thoại chính hãng với mức giá bán ra thì rẻ hơn nhiều lần.

Trên thị trường Trung Quốc, người tiêu dùng không khó để tìm thấy những chiếc smartphone nhái những chiếc smartphone chính hãng. Và đối tượng thu hút các nhà sản xuất copy chính là những sản phẩm của iPhone , vì đơn giản nó có sức hút nhất hiện nay.

Dưới đây sẽ là một vài mẫu được nhái lại các sản phẩm nổi tiếng của Apple, khiến bạn phải giật mình vì độ giống nhau giữa chúng.

1. Shenzhen Baili 100C giống hệt iPhone 6 và 6 Plus

Đây là sản phẩm được đưa lên mặt báo nhiều trong thời gian qua, vì nó chính là nguyên nhân khiến iPhone 6 và iPhone 6 Plus buộc dừng bán tại thị trường Trung Quốc (Xem thông tin chi tiết tại bài viết: Apple bị buộc dừng bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Bắc Kinh). Nếu nhìn kĩ bạn có thể thấy không nhiều điểm chung giữa 2 chiếc điện thoại. Tuy nhiên Apple vẫn bị buộc tội bắt chước thiết kế của Baili 100C.

Shenzhen Baili100C có thiết kế giống hệt iPhone 6
Shenzhen Baili100C có thiết kế giống hệt iPhone 6

2. Goophones giống iPhone đến 80%

Có thể nói, Goophones chính là nhà sản xuất tiên phong trong công cuộc copy iPhone. Với độ giống về ngoại hình với hàng loạt sản phẩm của Apple như iPhone 5S, iPhone 6 lock, iPhone 6S… đến 80% và được bán ra với mức giá rẻ hơn bản chính hãng nhiều lần, thì nhà sản xuất này đã thu về khá nhiều lợi nhuận trong thời gian vừa qua.

Goophone nhái iPhone 5C cũ của Apple
Goophone nhái iPhone 5C cũ của Apple

Điều hài hước là nếu như mặt  sau iPhone là trái táo khuyết thì Goophones lại thay thế bằng logo con ong và chạy trên hệ điều hành Androi.

3. Smartphone bản nhái của iPhone 6S

Nếu ai đó muốn sở hữu một chiếc smartphone giá rẻ có ngoại hình na ná với iPhone 6S thì đây sẽ là một lựa chọn thú vị. Sở hữu thiết kế bên ngoài tương tự với iPhone 6S cùng một hệ điều hành cũng có nét tương đồng với iOS nhưng phần cứng và pin của máy không thể so sánh với sản phẩm của Apple. 

Chiếc điện thoại này nhái iPhone 6s cả về thiết kế lẫn hệ điều hành
Chiếc điện thoại này nhái iPhone 6s cả về thiết kế lẫn hệ điều hành

4. iPhone SE “nhái” giống iPhone 6

Thực sự phải nể phục những nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc khi họ có thể cho ra những chiếc iPhone SE trước cả khi Apple tung bản chính thức của chúng. Tuy nhiên chính vì vậy mà iPhone SE được nhái ở Trung Quốc có nhiều đặc điểm giống iPhone 6 và iPhone 6S hơn.

Chiếc iPhone này được cho là bản nhái của iPhone SE nhưng thiết kế lại nghiêng về iPhone 6
Chiếc iPhone này được cho là bản nhái của iPhone SE nhưng thiết kế lại nghiêng về iPhone 6

6. Cool999 nhái iPhone đời đầu

Không chỉ những chiếc điện thoại mới ra mắt mà ngay cả những chiếc điện thoại đời đầu của Apple các nhà sản xuất ở Trung Quốc cũng không bỏ qua.

Cool999 nhái theo những chiếc iPhone đời đầu của Apple
Cool999 nhái theo những chiếc iPhone đời đầu của Apple

Tuy nhiên thay vì một nút Home hình vuông như nguyên bản thì ở Cool999 lại sử dụng một trái tạo khuyết ngược. Ngoài ra độ tinh xảo của những chi tiết khác cũng kém xa so với bản gốc của Apple.

Trên đây là tổng hợp một số mẫu smartphone của Trung Quốc có thiết kế tương tự iPhone. Nếu bạn đang có định mua iPhone hãy cẩn thận xem xét thật kĩ trước khi mua hàng nhé!

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403