Theo trang Techradar, Táo Khuyết không nên khai trừ nút Home huyền thoại trên iPhone 7 cũng như bất kỳ sản phẩm thế hệ sau của hãng. Dưới đây là 3 lý do mà Apple nên giữ lại nút Home truyền thống mà tờ báo này đưa ra.

1. Tạo “chất” riêng cho iPhone khi đặt cùng smartphone Android

Để khách hàng trải nghiệm màn hình rộng hơn, hầu hết các nhà sản xuất đều lựa chọn phương pháp  đưa những phím bên ngoài vào bên trong màn hình.

Tuy nhiên đã có rất nhiều sản phẩm Android ở tầm trung cũng đã sở hữu thiết kế màn hình siêu mỏng  chẳng hạn như Sony Xperia XA Ultra, Samsung Galaxy A9 Pro, OPPO F1 Plus,…

Phím Home vật lý tạo nên chất riêng cho iPone
Phím Home vật lý tạo nên chất riêng cho iPone

Vậy hy sinh phím Home truyền thống, để thay thế bằng một màn hình rộng và thiết kế mỏng làm gì khi chưa có chất riêng. Phím Home vật lý là một biểu tượng của iPhone, làm nên sự khác biệt với những dòng smartphone khác. Những thứ đã là biểu tượng thì không nên loại bỏ hoặc thay đổi.

2. Nhắm mắt hoặc trong bóng tối vẫn chạm đúng nút Home vật lý

Ngay cả smartphone đầu bảng Galaxy S7 của Samsung – đối thủ truyền kiếp của  iPhone, cũng chọn cách cải tiến nút Home vật lý để đem lại tiện lợi cho người dùng.

Trong trường hợp bạn sử dụng sản phẩm  trong môi trường thiếu sáng hoặc thao tác bằng một tay, việc thao tác trên phím Home vật lý sẽ dễ dàng và chuẩn xác hơn nhiều so với một nút Home ảo.

Dễ dàng sử dụng trong bóng tối, bảo mật vân tay dễ dàng hơn
Dễ dàng sử dụng trong bóng tối, bảo mật vân tay dễ dàng hơn

Nút Home vật lý cho phép người dùng dễ dàng bấm trở về màn hình chính, có thể dễ dàng thực hiện việc bảo mật bằng vân tay trên máy hoặc trong thao tác bấm đúp nút Home nhằm mở ra một số tính năng khác có trong máy.

3. Hầu hết iFan đều muốn sử dụng phím Home vật lý

Việc tích hợp các nút điều hướng vào bên trong màn hình đang là xu hướng hiện nay của hầu hết các hãng sản xuất từ Android cho đến Windows Phone.

Hầu hết người dùng đã quen và thích việc sử dụng phìm Home vật lý hơn
Hầu hết người dùng đã quen và thích việc sử dụng phìm Home vật lý hơn

Tuy nhiên, chắc hẳn phần đông iFan sẽ không mấy vui nếu Apple thực sự tung ra chiếc iPhone 7 trang bị nút Home cảm ứng. Dù phím Home cảm ứng có chân thực và hoàn hảo đến mấy cũng không thể sánh bằng cảm giác phản hồi tức thì mà người dùng có được ở nút Home vật lý.

Về cơ bản, việc loại bỏ phím Home vật lý trên iPhone 7 chưa thực sự cần thiết ngay lúc này. Tuy nhiên, tin tức này mới chỉ là những tin đồn chứ chưa có bất kì sự xác nhận chính thức nào từ phía Apple.

Mới đây Apple đã gửi thư mời tới báo giới cho biết hãng sẽ chính thức công bố sản phẩm mới vào ngày 7/9 tới. Cùng chờ đợi và vén màn bí mật về chiếc iPhone 7 này nhé!

>>> Tin chính thức: Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào ngày 7/9

, ,

Về đầu trang