iPhone 5C Lock Nhật đang có mức giá khá hấp dẫn, tuy nhiên sản phẩm này cũng chứa nhiều rủi ro vì chủ yếu là hàng đã qua sử dụng. Bài viết này F5 Công nghệ sẽ giúp bạn có thể chọn lựa 1 chiếc iPhone 5C Lock giá rẻ mà chất lượng nhất.

Mấy tháng trở lại đây, thị trường smartphone giá rẻ tại Việt Nam trở nên sôi động hẳn lên với sự trở lại của mẫu iPhone 5C Lock có giá bán chỉ khoảng 2 triệu đồng. Đây là phiên bản iPhone khóa mạng được giới kinh doanh hàng xách tay nhập từ Nhật về để phục vụ nhu cầu trong nước.

iPhone 5C Lock Nhật gây bão thị trường với mức giá "vừa bán vừa cho"
iPhone 5C Lock Nhật gây bão thị trường với mức giá “vừa bán vừa cho”

Với giá bán rẻ như cho, chiếc điện thoại này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của lượng lớn người tiêu dùng và tạo nên một cơn sốt trên thị trường di động trong nước.

Tuy nhiên, mức giá rẻ cũng sẽ kèm theo một số rủi ro, vì vậy người dùng trước khi mua hàng cần hết sức cẩn trọng để tránh “tiền mất tật mang”. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể phần nào giúp bạn chọn được chiếc iPhone 5C Lock vừa rẻ vừa ưng ý nhất. 

Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng máy và chế độ bảo hành

iPhone 5C Lock tại Việt Nam hầu hết là hàng đã qua sử dụng, vì vậy khó có thể tránh khỏi một vài lỗi gây ra bởi người dùng trước như xước màn hình, chai pin, camera… Chính vì thế, chớ nên hấp tấp mà hãy kiểm tra kỹ tình trạng máy mà mình định mua.

Kiểm tra kĩ tình trạng máy và các chế độ bảo hành để tránh tiền ất tật mang
Kiểm tra kĩ tình trạng máy và các chế độ bảo hành để tránh tiền ất tật mang

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra cả chế độ bảo hành của máy, máy còn hạn bảo hành hay không hoặc cơ sở bán máy có các gói bảo hành dài hạn hay không. Với sản phẩm này tốt nhất bạn nên chọn những cửa hàng chuyên kinh doanh uy tín, có chế độ bảo hành dài hơi, có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh hàng Lock, được đầu tư về đội ngũ nhân viên kĩ thuật vì máy còn cần fix lỗi và jailbreak trước khi sử dụng.

Một số lỗi iPhone Lock cần chú ý

Không như phiên bản quốc tế, iPhone 5C Lock là máy được phát hành kèm theo hợp đồng của nhà mạng Nhật. Vì vậy khi sử dụng tại Việt Nam nó có một số huyết điểm đặc trưng, bạn cần biết trước khi mua máy.

iPhone 5C Lock Nhật sẽ mắc một số lỗi đặc trưng vì là phiên bản khóa mạng
iPhone 5C Lock Nhật sẽ mắc một số lỗi đặc trưng vì là phiên bản khóa mạng

Thứ nhất, muốn sử dụng iPhone 5C Lock Nhật tại Việt Nam, người dùng cần phải sự hỗ trợ của 1 SIM ghép. Sim ghép này là một bẳng mạch để gắp vào sim của các nhà mạng Việt Nam để đánh lừa nhà mạng ở Nhật. Do sử dụng sim gép iPhone 5C chất lượng kết nối và sóng có thể sẽ không được ổn định. Ngoài phương pháp sử dụng sim ghép, người dùng có thể liên hệ với nhà mạng Nhật để mở khóa iPhone Lock nhưng chi phí sẽ rất cao.

Thứ hai, iPhone Lock mắc một lỗi khá bất tiện là không kiểm tra và nạp tiền được cho tài khoàn bằng các lệnh *101# hay *100*, mà phải dùng số điện thoại của nhà mạng để thay thế. (Tuy nhiên hiện đã có các ứng dụng của nhà mạng Việt Nam giúp bạn có thể kiểm tra tài khoản nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tham khảo tại bài viết: Mẹo dùng ứng dụng của nhà mạng để kiểm tra tài khoản).

Thứ ba, muốn sử dụng iPhone 5C Lock như bản quốc tế sẽ phải jailbreak máy để can thiệp vào hệ thống.

Thứ tư, không thể cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành mới ngay vì sẽ làm mất phần jailbreak của máy, gây mất sóng hoặc không sử dụng được một số tính năng (vì khi nâng cấp hệ điều hành có thể gây ra lỗi sim ghép không tương thích với iOS mới)

Trên đây là một số lưu ý cơ bản giúp bạn có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm iPhone Lock và chọn được cho mình một chiếc iPhone 5C Lock giá rẻ, chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý trên đây cũng có thể áp dùng với bất kì sản phẩm nào khác như iPhone 6 lock, 6s lock….

 LaDainian Tomlinson Authentic Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang