срочный займ на карту

Rất nhiều smartphone đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi cấu hình ổn, thiết kế đẹp và giá cả phù hợp. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn một chiếc smartphone đến từ Trung Quốc, bạn cần cân nhắc những vấn đề sau.

1. Nghiên cứu thị trường

Smartphone Trung Quốc Oneplus

Đây là bước đầu tiên trước kho bạn “rinh” về cho mình một smartphone bất kỳ chứ không riêng gì sản phẩm đến từ Trung Quốc. Trước tiên, bạn hãy thử tìm hiểu một số hãng nổi tiếng và có thương hiệu như Xiaomi Mi5, hay Elephone P9000 và Meizu Pro 6. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất thường thích các phablet nên bạn khó có thể tìm được những smartphone kích thước nhỏ.

2. Có 4G hay không?

Điện thoại Trung Quốc Xiaomi Mi 5

Để sở hữu một chiếc điện thoại có tốc độ kết nối Internet cực nhanh  thì việc đầu tiên bạn phải kiểm tra xem chiếc điện thoại bạn cầm trong tay có kết nối LTE hay không?. Chẳng hạn với những thiết bị của Trung Quốc  không hỗ trợ Band 20 vốn được hãng viễn thông O2 tại Anh sử dụng.Điều này đồng nghĩa với việc  bạn sẽ không thể sử dụng Internet 3G hoặc 4G khi sử dụng những chiếc điện thoại này trên các mạng sử dụng băng tần như vậy.

3. Chế độ hậu mãi

Điện thoại Trung Quốc Xiaomi

Một vấn đề khác mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn những chiếc smartphone Trung Quốc nữa là chế độ hậu mãi của hãng. Việc này sẽ giúp bạn được hỗ trợ khi có những vấn đề xảy ra với smartphone của bạn vì thế không nên mua những chiếc smartphone xách tay không có nguồn gốc rõ ràng.

4. ROM

Điện thoại Trung Quốc OPPO

Vì một số hạn chế về  tường lửa tại Trung Quốc thay vì  được cài đặt sẵn các phần mềm của Google thì phần lớn các thiết bị này đều chạy những gói phần mềm tùy biến (ROM) trên nền tảng của Android.

Nhưng bạn có thể yên tâm vì chúng ta  hoàn toàn có thể tải những bản ROM quốc tế hỗ trợ tiếng Anh về  để sử dụng trên Google Play. Các nhà bán lẻ cũng sẽ cho bạn sử dụng ROM quốc tế  nhưng bạn cần cẩn thận vì  thiết bị của bạn có khả năng sẽ  bị cài malware khi chuyển đổi ROM.

Chính vì vậy , bạn nên tìm mua  những thiết bị có khả năng mở khóa bootloader. An toàn hơn thì hãy mua một chiếc điện thoại có khe cắm thẻ nhớ và xem bản ROM quốc tế đã được cài sẵn hay chưa?

5. Cân nhắc về những mối lo an ninh

Điện thoại Trung Quốc Huawei

Tháng 11/2015 vừa qua, hãng bảo mật Cheetah Mobile Security Lab đã phát hiện ra Trojan vô cùng nguy hiểm mang tên Cloudsota cài đặt hơn 30 loại thương hiệu tablet Trung Quốc từ các nhà sản xuất nhỏ lẻ.Theo các nhà phân tích ước tính có khoảng 17.233 tablet bị nhiễm Cloudsota được bày bán trên Amazon ở Anh, Mỹ, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Tham khảo một số smartphone đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang rất được ưa chuộng hiện nay: Oppo F1s, Vivo V3 Max, Vivo V3.

, ,

Về đầu trang